LG G8 có thể được trang bị công nghệ màn hình mới

Theo Người đưa tin-Thứ sáu, ngày 04/01/2019 17:59 GMT+7

VTV.vn - Theo đó, công nghệ màn hình này được gọi là Sound on Display (SoD) được Samsung và LG cùng bắt tay phát triển.

Công nghệ màn hình SoD cho phép âm thanh sẽ được phát ra trực tiếp từ màn hình của điện thoại mà không cần phải thiết kế thêm loa ở mặt trước. Công nghệ này theo đó sẽ sử dụng ứng dụng truyền tải các rung động âm thanh qua xương và truyền trực tiếp đến tai trong và não thay vì sử dụng những rung động âm thanh trong không khí.

LG G8 có thể được trang bị công nghệ màn hình mới - Ảnh 1.

Công nghệ màn hình SoD đang được Samsung và LG nghiên cứu phát triển.

Samsung sẽ trình diễn công nghệ màn hình này tại CES 2019 sắp tới trên màn hình OLED, tuy nhiên đây chỉ là bản thử nghiệm chứ chưa phải phiên bản thương mại.

Tuy nhiên, LG luôn vượt mặt Samsung trong việc trình diễn công nghệ màn hình mới, theo một số chuyên gia dự đoán có thể LG sẽ là hãng đầu tiên thương mại hóa công nghệ màn hình này trên flagship G8 của mình.

Trong vài năm trở lại đây, các nhà sản xuất smartphone luôn tìm cách giảm tối đa viền màn hình để tăng diện tích hiện thị, mang đến một trải nghiệm trọn vẹn đến người dùng. Nếu như công nghệ màn hình SoD được thử nghiệm thành công sẽ tiết kiệm được nhiều diện tích ở mặt trước để có những mẫu smartphone màn hình to nhưng thiết kế của máy vẫn nhỏ.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước