LG nhận bằng sáng chế cho smartphone với... 16 camera

Thùy An-Thứ tư, ngày 28/11/2018 05:42 GMT+7

VTV.vn - Hãng công nghệ Hàn Quốc LG được cho là đã nhận bằng sáng chế cho chiếc điện thoại có số lượng camera khủng – 16 camera.

Đây chắc chắn là con số camera kỷ lục cho một chiếc điện thoại. Điều thú vị là 16 camera này sẽ không ở nằm tất cả ở mặt sau. Theo những hình ảnh tiết lộ thì thì các camera được sắp xếp theo ô lưới vuông 4x4. Bằng cách này, mỗi camera sẽ cho người dùng một góc khác nhau. Sau đó bức ảnh cuối cùng sẽ được ghép từ nhiều góc ảnh được chụp bởi các camera khác nhau.

Với chiếc điện thoại này, người dùng sẽ có thể chọn và kết hợp nhiều ống kính cùng nhau trước khi chụp hình, hoặc thậm chí là kết hợp nhiều phần của các tấm ảnh chụp bởi các camera khác nhau thành một tấm ảnh đơn nhất, hoặc một tấm ảnh di chuyển được.

LG  nhận bằng sáng chế cho smartphone với... 16 camera - Ảnh 1.

Một bản concept cho mẫu điện thoại cực độc của LG với 16 camera ở mặt sau

Ngoài camera, bằng sáng chế cũng ghi nhận chiếc smartphone này có màn hình thứ hai và vẫn có máy ảnh ở mặt trước để phục vụ nhu cầu selfie hoặc các cuộc gọi video.

Hiện Samsung đang nắm giữ danh hiệu chiếc smartphone có nhiều camera nhất với chiếc Galaxy A9 (2018) có 4 camera sau.

Sắp tới có thể Nokia 9 sẽ có tới 5 camera sau. Nhưng với bằng sáng chế này, các mẫu thiết kế của LG trong tương lai có thể sẽ khiến người dùng bất ngờ vì số lượng camera tăng đột biến.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước