LG V20 phải vượt qua 60.000 bài kiểm tra an toàn trước khi xuất xưởng

P.L (Dịch)-Thứ sáu, ngày 21/10/2016 18:11 GMT+7

LG V20 được kiểm duyệt chặt chẽ về độ an toàn

VTV.vn - Để đảm bảo chất lượng sản phẩm trước khi đến tay người dùng, siêu phẩm LG V20 đã phải trải qua 60.000 bài kiểm tra an toàn trước khi đi vào sản xuất với số lượng lớn.

Trước sự cố phát nổ liên tiếp xảy ra với siêu phẩm Galaxy Note7 của Samsung, nhà sản xuất cùng xuất xứ Hàn Quốc LG khẳng định sản phẩm của hãng luôn được kiểm duyệt chặt chẽ về độ an toàn. Cụ thể, siêu phẩm LG V20 của hãng phải vượt qua 60.000 bài kiểm tra về độ an toàn và độ ổn định trước khi đưa vào sản xuất với số lượng lớn.

LG sử dụng một thanh thép cho bài kiểm tra độ bền của LG V20 bởi đây là loại vật liệu được coi là cứng nhất và xuất hiện phổ biến nhất. Nhà sản xuất Hàn Quốc tiến hành thử nghiệm thả rơi các cạnh LG V20 từ độ cao 1m vào thanh thép để kiểm tra độ bền của các phần cứng và phát hiện các khiếm khuyết trên cấu trúc của máy. Ở một bài kiểm tra khác, một quả cầu thép được thả rơi vào màn hình của LG V20 nhằm kiểm tra khả năng chống chịu của chiếc smartphone trước trọng lượng của người dùng.

Sau khi hoàn thành lắp ráp, LG V20 phải trải qua một hệ thống kiểm tra tổng hợp để kiểm tra giao diện người dùng. Độ nhạy của cảm ứng màn hình được kiểm tra bằng tay bởi các nhân viên của công ty. Sau đó, thiết bị phải vượt qua bài kiểm tra quét tần số vô tuyến. LG đã thiết lập cho V20 có thể truyền phát tín hiệu trong nhiều môi trường khác nhau. Một hệ thống tiếp đó kiểm tra tốc độ phản hồi của thiết bị đối với các dịch vụ mạng, trong đó bao gồm cả việc chuyển vùng quốc tế.

Hiện tại, LG vẫn đang tiếp tục nghiên cứu và tiến hành các biện pháp nhằm đảm bảo cho các sản phẩm của hãng không gặp sự cố như siêu phẩm của Samsung.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước