Lo ế, Apple cắt giảm đơn đặt hàng iPhone 12 5G

Thùy An-Thứ hai, ngày 27/04/2020 06:23 GMT+7

VTV.vn - Thế giới được dự đoán đang đứng trước một cuộc suy thoái kinh tế vì đại dịch COVID-19. Ngay cả Apple dường như cũng không thể miễn nhiễm trước cuộc suy thoái này.

Theo DigiTimes, một số công ty cung ứng linh kiện cho biết Apple thông báo năm nay họ không cần số lượng nhiều mọi năm. Các nhà cung ứng nói rằng họ đã dự đoán trước về sự chậm lại của những đơn đặt hàng đến từ Apple.

Các nguồn tin cho thấy, Apple vẫn sẽ trình làng iPhone 12 5G trong năm nay. Tuy nhiên báo cáo từ Digitimes tuyên bố các lô hàng lớn cho mẫu smartphone này sẽ không thể đến sớm trước nửa đầu năm 2021.

Lo ế, Apple cắt giảm đơn đặt hàng iPhone 12 5G - Ảnh 1.

Sự xuất hiện của iPhone SE 2020 cũng là một trong những nguyên nhân khiến nhu cầu iPhone 12 5G suy giảm

Cũng theo DigiTimes, sự xuất hiện iPhone SE 2020 cũng làm triệt tiêu phần nào nhu cầu của người dùng với các mẫu smartphone cao cấp, trong đó bao gồm cả iPhone 12 5G. Với điều kiện kinh tế khó khăn do đại dịch COVID-19, xu hướng nói trên được cho là sẽ càng được thể hiện rõ khi người dùng sẽ chọn những thiết bị giá bán phải chăng hơn.

Trước đó, theo nhà phân tích Ming-Chi Kuo, Apple sẽ trình làng 4 phiên bản iPhone 12 gồm: bản màn hình 5,4 inch, 2 bản màn hình 6,1 inch và 1 bản màn hình 6,7 inch. Tất cả 4 phiên bản này sẽ được tích hợp màn hình OLED và hỗ trợ mạng 5G.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước