Lỗ nặng, Sony xem xét bán bộ phận smartphone

LH (Dịch)-Thứ tư, ngày 14/01/2015 10:18 GMT+7

Một số website công nghệ đưa tin, Sony đang xem xét khả năng bán bộ phận sản xuất smartphone do bộ phận này làm ăn không hiệu quả.

Thông tin đăng tải trên Reuters cho biết, trong thời gian vừa qua, bộ phận sản xuất smartphone của Sony (tên gọi chính thức là Sony Mobile Communications) hoạt động không tốt. CEO Sony, ông Kazuo Hirai đang chuẩn bị mọi phương án cần thiết để tránh tình trạng thua lỗ nặng ở bộ phận trên.

Thông tin trên Reuters cho biết thêm, Kazuo Hirai và nhiều quan chức của Sony đã đưa ra nhiều giải pháp, bao gồm việc bán bộ phận sản xuất smartphone và TV hoặc có thể sẽ tiến hành thành lập một liên doanh với công ty khác.

Hiện tại, Sony chưa tiến hành đàm phán với bất kỳ đối tác nào về kế hoạch bộ phận sản xuất di động, tuy nhiên, theo Reuters, Sony thừa nhận “không có lĩnh vực kinh doanh nào là mãi mãi” và “ở thời điểm hiện tại, mỗi bộ phận cần phải hiểu rằng Sony có thể chấm dứt một lĩnh vực kinh doanh nào đó”.

Giới quan sát thị trường nhận định, khả năng tiến hành thành lập một liên doanh không phải là điều mới mẻ đối với Sony. Trước đó, hãng điện tử này đã từng đã hợp tác với Ericsson để cho ra thương hiệu điện thoại Sony-Ericsson. Tuy nhiên, năm 2012, họ quyết định mua lại toàn bộ cổ phần của Ericsson để thành lập Sony Mobile Communications.

Một số công ty phân tích thị trường dự báo, trong năm 2014, Sony có thể lỗ 1,9 tỷ USD, trong đó, bộ phận sản xuất di động phải chịu trách nhiệm chính cho khoản lỗ nói trên.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

 

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước