Lỗ nhỏ cạnh camera sau của iPhone có tác dụng gì?

P.L (Dịch)-Chủ nhật, ngày 03/07/2016 11:40 GMT+7

Lỗ nhỏ giữa camera sau và đèn Flash của iPhone trông giống như một microphone

VTV.vn - Ít ai biết tác dụng rất quan trọng của lỗ nhỏ bên cạnh camera sau của mỗi chiếc iPhone. Mặc dù trông giống như một microphone nhưng lỗ nhỏ này có tác dụng hoàn toàn khác.

Nếu để ý kỹ, người dùng sẽ nhận thấy giữa camera sau và cụm đèn Flash của những chiếc iPhone từ iPhone 5 trở lên có một lỗ nhỏ trông giống như một microphone. Lỗ nhỏ này cũng xuất hiện trên dòng iPhone 4 và iPhone 4S nhưng nằm ở cạnh bên trên của máy.

Mặc dù thoạt nhìn trông như một microphone nhưng lỗ nhỏ này lại có chức năng hoàn toàn ngược lại. Thay vì ghi lại âm thanh, microphone này sẽ loại bỏ toàn bộ tiếng ồn xung quanh khi người dùng nghe điện thoại. Thông qua phần mềm nhận biết tần số tạp âm và thuật toán đặc biệt, chiếc iPhone sẽ loại bỏ những tạp âm này, giúp người dùng iPhone có thể đối thoại với nhau rõ ràng hơn dù ở trong môi trường ồn ào.

Bên cạnh việc hỗ trợ các cuộc gọi thoại có chất lượng tốt hơn, lỗ nhỏ phía sau iPhone còn có tác dụng lọc tiếng ồn cho câu lệnh của người dùng khi kích hoạt trợ lý ảo Siri. Đặc biệt, microphone này còn giúp video quay bằng iPhone có chất lượng âm thanh sống động hơn khi kết hợp với 2 microphone còn lại ở cạnh đáy và gần loa thoại của máy.

Mỗi chiếc iPhone đều có 3 microphone
Mỗi chiếc iPhone đều có 3 microphone

Như vậy, mỗi chiếc iPhone đều sở hữu 3 microphone: microphone ở cạnh đáy phục vụ cho các cuộc gọi thoại và ghi âm, microphone ở gần loa thoại có tác dụng tái tạo âm thanh stereo và microphone ở mặt lưng có nhiệm vụ lọc tiếng ồn.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước