Apple có thể sẽ “chặn đường sống” của iPhone tại các sự kiện âm nhạc

P.L (Dịch)-Thứ năm, ngày 30/06/2016 15:24 GMT+7

Adele là một trong những nghệ sĩ công khai bày tỏ sự thất vọng trước đám đông luôn giơ cao chiếc smartphone ghi hình trong các buổi biểu diễn

VTV.vn - Khán giả có thể sẽ phải bỏ lại chiếc iPhone của mình trong túi quần tại các sự kiện âm nhạc sau khi Apple đăng ký bản quyền thành công phần mềm chặn camera trên iPhone.

Mặc dù chưa được Apple chính thức công bố, tuy nhiên, một số báo cáo cho biết phần mềm mới được mô tả trong bằng sáng chế của Apple cho phép các khu vực tổ chức sự kiện âm nhạc chiếu các tia hồng ngoại để vô hiệu hóa camera trên iPhone. Phần mềm này được sử dụng nhằm ngăn người dùng chụp ảnh hay quay video tại các sự kiện âm nhạc lớn.

Được biết, phần mềm này được phát triển do nhiều nghệ sĩ và diễn viên phàn nàn về sự lạm dụng quá mức các thiết bị ghi hình cầm tay tại các buổi diễn lớn. Những chiếc smartphone và gậy selfie giúp khán giả có thể ngay lập tức chia sẻ và cập nhật các nội dung của sự kiện trên mạng xã hội. Điều này giúp hàng triệu người không thể theo dõi sự kiện có thể trải nghiệm không khí như đang có mặt tại buổi diễn nhưng bù lại cũng gây tổn thất cho ban tổ chức và nghệ sĩ khi thất thoát một khoản lớn từ việc bán vé.

Nhiều nghệ sĩ nổi tiếng như Adele, Jack White hay Zooey Deschanel đã công khai bày tỏ sự thất vọng đối với sự xuất hiện của những chiếc smartphone luôn giơ cao tại những buổi biểu diễn âm nhạc của họ. Thậm chí, mùa hè năm ngoái, diễn viên Benedict Cumberbatch đã phải phá vỡ kịch bản trong buổi diễn Hamlet để nhắc khán giả tại London ngừng ghi hình anh bằng smartphone khi đang diễn.

Theo Telegraph, mô tả trong bằng sáng chế của Apple cho thấy màn hình iPhone sẽ hiển thị thông báo “Recording Disabled” (Chức năng ghi hình đã bị vô hiệu hóa) khi người dùng chụp ảnh hay quay video tại các sự kiện. Hiện tại, vẫn chưa có thông tin xác nhận chính thức về việc Apple có triển khai phần mềm này.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước