Loa thông minh chuẩn bị "hết thời"?

Thùy An-Thứ sáu, ngày 09/11/2018 09:19 GMT+7

VTV.vn - Những số liệu mới nhất cho thấy thị trường loa thông minh ở Mỹ dù vẫn tăng trưởng tốt nhưng đã có dấu hiệu giảm nhiệt.

Dữ liệu về thị trường loa thông minh ở Mỹ mới được hãng nghiên cứu Consumer Intelligence Research Partners, LLC (CIRP) công bố. Theo đó, trong quý 3, số lượng loa thông minh cài đặt mới ở Mỹ chạm mốc 53 triệu chiếc, tăng 6% so với quý 2 là 50 triệu lượt cài đặt. Con số này vẫn cho thấy, sự phát triển của thị trường loa thông minh vốn được nhận định là rất tiềm năng tại Mỹ.

Loa thông minh chuẩn bị hết thời? - Ảnh 1.

Tốc độ tăng trưởng của loa thông minh tại thị trường Mỹ đã có dấu hiệu giảm nhiệt

Tuy nhiên, nếu so sánh với con số tăng trưởng lên tới 25% của quý 2 (từ tháng 4 đến tháng 6) so với quý 1 thì dường như thị trường này đang có dấu hiệu giảm nhiệt.

Trong số lượng loa mới được sử dụng, Amazon Echo sở hữu tới 70% thị phần, tiếp sau đó là Google Home với thị phần là 25%. Đứng thứ 3 là Apple. HomePod chiếm khoảng 5% lượng loa thông minh được cài dặt mới ở Mỹ trong quý 3.

Loa thông minh chuẩn bị hết thời? - Ảnh 2.

Trong số lượng loa mới được sử dụng trong quý III tại Mỹ, Amazon Echo sở hữu tới 70% thị phần

"Thị trường loa thông minh có tốc độ tăng trưởng chậm lại trong quý 3 một phần vì lượng loa Echo, Home hay HomePod bán ra đã tương đối ổn định và các sản phẩm này không có những thay đổi thực sự trong vài quý vừa qua.

Mặc dù Amazon và Google có đổi mới và cho ra mắt một vài phiên nản mới những tổng thể thị trường không có những thay đổi mang tính bước ngoặt, nhất là khi cả hai hãng này đều bắt đầu bán những sản phẩm có giá phải chăng. Apple với HomePod có giá cao, chiếm thị phần khóa nhỏ", ông Josh Lowitz, đồng sáng lập của CIRP cho hay.

Loa thông minh chuẩn bị hết thời? - Ảnh 3.

Khảo sát mới nhất của CIRP cho thấy 49% số người dùng loa thông minh Google Home và 36% người dùng Amazon Echo có ít nhất một phụ kiện bảo mật thông minh được kết nối như khóa thông minh, chuông cửa thông minh hoặc báo thức thông minh…

Khảo sát mới nhất của CIRP cho thấy 49% số người dùng loa thông minh Google Home và 36% người dùng Amazon Echo có ít nhất một phụ kiện bảo mật thông minh được kết nối như khóa thông minh, chuông cửa thông minh hoặc báo thức thông minh… Kết quả khảo sát này dựa trên phản hồi từ 500 chủ sở hữu Google Home, Amazon Echo và Apple Home Pod. Những người này sử dụng một trong ba mẫu loa thông minh từ cuối tháng 9.

Loa thông minh được đánh giá là thị trường béo bở với các hãng công nghệ trong vài năm qua. Bên cạnh những cái tên kì cựu như Amazon, Google hay Apple với HomePod hướng tới phân khúc giá cao, rất nhiều hãng công nghệ Trung Quốc đã nhắm tới thị trường này trong đó tiêu biểu Xiaomi hay Huawei.

Hãng công nghệ Hàn Quốc Samsung cũng không khoanh tay đứng nhìn khi trình làng Galaxy Home – sản phẩm được đánh giá là cạnh tranh trực tiếp với HomePod của Apple. Sản phẩm mới này mới được giới thiệu chớp nhoáng trong sự kiện Unpacked 2018 cùng với Galaxy Note 9 và Galaxy Watch. Thông tin chi tiết và giá bán của Galaxy Home dự kiến được tiết lộ trong một sự kiện cho lập trình viên đang diễn ra.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước