Lớp học lập trình trò chơi trực tuyến cho trẻ em

Hoài Thu-Thứ năm, ngày 11/09/2014 09:18 GMT+7

Hình minh họa

Khóa học này dạy cho các em nhỏ từ 7 tuổi trở lên cách tự lập trình các trò chơi trực tuyến và nâng cao hiểu biết về tin học.

Lập trình máy tính là công việc thường chỉ dành cho người lớn, nhưng một trường học ở thủ đô Jakarta (Indonesia) đang dành cho các em nhỏ cơ hội học những kỹ năng độc đáo này. Lớp học dạy lập trình trò chơi điện tử này đang thu hút 80 em nhỏ trong độ tuổi từ 7-15 tuổi.

Anh Wahydi, giáo viên lớp lập trình trò chơi điện tử cho trẻ em cho biết: "Thực chất của việc mã hóa là toán học, môn học mà mọi người đã được dạy ở trường. Trẻ em được học toán và logic từ khi bắt đầu học tiểu học. Bây giờ, trẻ em cũng được tiếp xúc với công nghệ rất sớm. Vì vậy tôi nghĩ tại sao không dạy các em cách tạo ra công nghệ”.

Khóa học được chia thành 3 trình độ. Ở trình độ cơ bản, các em được tiếp cận với nền tảng của việc lập trình như thuật toán và logic để có thể tự tạo ra trò chơi của mình. Với trình độ cao hơn, các em được dạy kĩ năng cơ bản để thiết kế một trang web. Ở trình độ cao nhất của khóa học, các em nhỏ được dạy ngôn ngữ lập trình thực tế đang được sử dụng bởi ngành công nghiệp trò chơi trực tuyến hiện nay.

Mặc dù là một khóa học không hề dễ nhưng các học viên nhỏ tuổi ở đây đều nhiệt tình học hỏi và vận dụng tối đa khả năng sáng tạo của mình trong các bài thực hành.

Raksha Putera, học viên lớp lập trình trò chơi điện tử cho trẻ em nói: "Em đã học cách tạo ra các trò chơi khác nhau trong lớp học này. Khi về nhà, em tiếp tục tạo ra nhiều kiểu trò chơi đa dạng khác”.

Ngành công nghiệp trò chơi trực tuyến đang ngày càng phát triển ở Indonesia và hứa hẹn tạo ra nhiều cơ hội việc làm cho các lập trình viên trong tương lai. Vì vậy, những khóa học lập trình dành cho trẻ em như thế này là một động lực thúc đẩy sự đổi mới trong giáo dục trẻ nhỏ, chuẩn bị cho các em những kĩ năng bổ ích trong thực tiễn sau này.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước