Lovot - Robot có cảm xúc, thay thế thú cưng trong nhà

Ban Thời sự-Thứ bảy, ngày 25/07/2020 07:34 GMT+7

VTV.vn - Robot có cảm xúc đang trở thành mục tiêu phát triển mới của ngành công nghiệp Nhật Bản.

Các nhà khoa học Nhật Bản tin rằng, những chú robot gia đình đáng yêu, có khả năng biểu hiện cảm xúc, tương tác linh hoạt với hành động của con người, sẽ giúp xua tan sự cô đơn của người già đơn thân hay giúp các em nhỏ hoạt bát hơn. Robot có cảm xúc đang trở thành mục tiêu của ngành công nghiệp Nhật Bản.

Chú robot thông minh này tên là Lovot, được ghép bởi hai chữ "Love" và "Robot", tức là robot có tình yêu. Khả năng thông minh nhất của Lovot là thể hiện những hành động đáng yêu vừa giống như một em bé dưới 1 tuổi, vừa giống như một chú chó. Điểm đáng chú ý nhất của robot là có khả năng biểu hiện tình cảm với đôi mắt to như một sinh vật bình thường.

Lovot - Robot có cảm xúc, thay thế thú cưng trong nhà - Ảnh 1.

Lovot sở hữu tạo hình đáng yêu với đôi mắt to (Ảnh: Groove X)

Lovot là kiểu robot gia đình có khả năng nhận biết khuôn mặt và phản ứng với những cử chỉ âu yếm của con người. Nhờ được tích hợp nhiều công nghệ thông minh, Lovot có biểu hiện không khác gì một sinh vật bình thường.

Lovot được trang bị hệ thống camera, thiết bị thu âm, cảm biến ánh sáng, cảm biết nhiệt độ để nhận biết môi trường xung quanh, kết hợp với trí tuệ nhân tạo cho phép đưa ra trên 50 phản ứng của cơ thể.

Lovot có khả năng di chuyển linh hoạt, tương thích với di chuyển của con người. Chú robot này còn được trang bị chức năng giúp chủ nhân quan sát tình hình trong nhà từ xa nhờ kết nối với điện thoại thông minh.

Lovot - Robot có cảm xúc, thay thế thú cưng trong nhà - Ảnh 2.

Lovot có khả năng biểu hiện không khác gì một sinh vật bình thường (Ảnh: Groove X)

Ông Hayashi Kaname - Giám đốc điều hành dự án Lovot cho biết: "Thú nuôi dù thế nào thì vẫn có những trường hợp bị dị ứng, hơn nữa so với con người, vòng đời của thú nuôi rất ngắn nên dễ tạo tình cảm đau buồn mỗi khi vật nuôi qua đời. Chúng tôi muốn chứng minh, công nghệ không chỉ tạo ra của cải vật chất mà còn mang đến cảm xúc hạnh phúc cho con người".

Những robot gia đình như Lovot ngày càng thông minh, đang dần thay thế cho các loại vật nuôi vốn phải tốn nhiều công sức chăm sóc, khó khăn cho những người cao tuổi già yêu.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước