Lừa đảo qua email khiến các DN mất hơn 3 tỷ USD trong 3 năm

Thùy An-Chủ nhật, ngày 07/05/2017 17:20 GMT+7

Ảnh minh họa

VTV.vn - Theo cảnh báo mới nhất, cứ trong 131 email thì có có 1 email chứ những virus hoặc những liên kết độc hại.

1/131 là tỷ lệ cao nhất trong vòng 5 năm qua. Cũng theo báo cáo Symantec Security Response, lừa đảo qua email cũng khiến các DN mất đi hơn 3 tỷ USD trong 3 năm. 

Hàng ngày có khoảng 400 doanh nghiệp trở thành mục tiêu của hacker. Chúng tìm mọi cách xâm nhập vào email của các DN từ đó phát tán các email lừa đảo, khiến cả DN lẫn người dùng đều mất tiền.

Lừa đảo qua email khiến các DN mất hơn 3 tỷ USD trong 3 năm - Ảnh 1.

Vấn nạn virus khiến các DN đau đầu

Báo cáo này cũng cảnh báo, việc các DN và cá nhân ngày càng phụ thuộc vào công nghệ đám mây cũng khiến gia tăng nguy cơ bị tấn công. Trên thực tế có hàng chục hàng cơ sở dữ liệu trên đám mây đã bị hack trong năm 2016.

Tháng 4 vừa qua, Intepol và 7 nước Đông Nam Á đã tiến hành một chiến dịch chống tội phạm mạng chung. Chiến dịch này phát hiện các máy chủ chứa phần mềm độc hại có nguy cơ phát tán nhiều loại phần mềm trong đó có phần mềm được thiết kế để nhắm vào các thể chế tài chính, phần mềm tống tiền, các cuộc tấn công từ chối dịch vụ và phát tán thư rác.

Interpol ngày 24/4/2017 thông báo đã phát hiện gần 9.000 máy chủ chứa phần mềm độc hại và hàng trăm website ở ASEAN có nguy cơ nhiễm mã độc.

Bên cạnh đó, chiến dịch cũng phát hiện gần 270 website bị nhiễm mã độc, trong số đó có một số website chính phủ có thể chứa dữ liệu cá nhân của công dân.


* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước