Malaysia ủng hộ sử dụng thiết bị của Huawei

Ban Thời sự-Thứ năm, ngày 30/05/2019 19:10 GMT+7

Thủ tướng Malaysia phát biểu tại Hội nghị tương lai châu Á lần thứ 25 đang diễn ra ở Tokyo của Nhật Bản. Ảnh: Nikkei.

VTV.vn - Thủ tướng Malaysia tuyên bố nước này sẽ tiếp tục sử dụng "nhiều nhất có thể" các sản phẩm của tập đoàn viễn thông Trung Quốc Huawei.

Tại Hội nghị tương lai châu Á lần thứ 25 đang diễn ra ở Tokyo của Nhật Bản, Thủ tướng Mahathir thừa nhận việc sử dụng các thiết bị của Huawei có thể gây ra một số quan ngại về an ninh. Tuy nhiên, những quan ngại này "không cản trở" Malaysia.

Ông Mahathir cho rằng Huawei đã tiến hành những nghiên cứu sâu rộng hơn rất nhiều so với tất cả những nghiên cứu trong cùng lĩnh vực của Malaysia. Do đó, nước này sẽ cố gắng sử dụng công nghệ của Huawei "càng nhiều càng tốt".

Tuyên bố của ông Mahathir được đưa ra trong bối cảnh Mỹ ra lệnh cấm các công ty công nghệ trong nước mua hoặc sử dụng thiết bị nước ngoài "có thể gây nguy hại cho an ninh quốc gia, đồng thời cấm các công ty Mỹ bán các linh kiện và công nghệ cho tập đoàn Huawei của Trung Quốc nếu không có sự chấp thuận của Chính phủ Mỹ.

Huawei tự tin vào chương trình xây dựng mạng 5G của mình Huawei tự tin vào chương trình xây dựng mạng 5G của mình Microsoft rút giấy phép sử dụng Windows của Huawei Microsoft rút giấy phép sử dụng Windows của Huawei Huawei kiện Chính phủ Mỹ vi hiến Huawei kiện Chính phủ Mỹ vi hiến

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước