Mạng 5G được ứng dụng thực tế tại Mỹ như thế nào?

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ năm, ngày 15/08/2019 14:13 GMT+7

VTV.vn - Tại Mỹ, một số nhà mạng đã triển khai mạng 5G ở nhiều thành phố, nhưng tính ứng dụng thực tế của mạng này đến đâu?

Nếu như mạng 2G tập trung hỗ trợ việc gửi tin nhắn giữa các thuê bao, 3G là kỷ nguyên bùng nổ các ứng dụng điện thoại, 4G cho bạn kết nối Internet nhanh hơn để có thể dùng các ứng dụng dữ liệu lớn hơn như Uber hay Facetime thì 5G được kỳ vọng sẽ nhanh gấp 10 lần 4G.

Tại Mỹ, các nhà mạng lớn đã chạy đua gắt gao phát triển 5G. T-Mobile muốn phủ sóng 5G trên toàn nước Mỹ vào năm sau. AT&T phát triển 5G để hỗ trợ doanh nghiệp và Verizon tập trung phát triển 5G với tốc độ nhanh nhất. Đó là trên lý thuyết, còn thực tế thì sao?

"Với chiếc điện thoại có kết nối 5G, tôi có thể bắt sóng được mạng 5G khi đứng gần với thiết bị phát mạng kia. Nhưng thực ra, nó cũng không phải là quá nhanh so với mạng 4G", một người dân Mỹ cho hay.

Một người khác nói: "Đứng ngoài trời thì bắt được tín hiệu khá tốt nhưng nếu tôi đi vào trong quán cà phê Starbucks sẽ mất mạng luôn".

Để có thể dùng được mạng 5G, bạn phải có một chiếc điện thoại kết nối 5G. Mẫu điện thoại 5G của Samsung hiện có giá 1.300 USD. Còn LG tung ra sản phẩm có giá gần 1.000 USD. Đây là những con số không hề rẻ, nhất là khi mạng 5G chưa hẳn đã hoàn thiện để có thể sử dụng như các mạng khác.

Viettel là nhà mạng đầu tiên ra mắt công nghệ 5G tại tại Myanmar Viettel là nhà mạng đầu tiên ra mắt công nghệ 5G tại tại Myanmar Viettel đưa 5G đến Campuchia Viettel đưa 5G đến Campuchia Hãng Vodafone bắt đầu cung cấp dịch vụ mạng 5G tại Anh Hãng Vodafone bắt đầu cung cấp dịch vụ mạng 5G tại Anh

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước