Mạng 5G – Hệ thống liên lạc có "năng lực vô hạn"

Việt Linh - Thu Giang (Ban Thời sự)-Thứ sáu, ngày 20/04/2018 15:28 GMT+7

VTV.vn - Với tốc độ cao hơn ít nhất là 20 lần so với mạng 4G, mạng 5G từng được tờ The Economist mô tả là hệ thống liên lạc thế hệ mới, mang đến khái niệm về "năng lực vô hạn".

Mô hình xe không lái đầu tiên của BMW được mô tả là chỉ cần bấm vào ứng dụng trên điện thoại di động, không lâu sau, một chiếc xe điện tự lái sẽ tự động đỗ trước mặt bạn. Ngồi ở ghế sau, hành khách có thể sử dụng màn hình cảm ứng điều khiển xe, chẳng hạn như bấm còi hay yêu cầu dừng xe .

Mô hình xe không lái đầu tiên của BMW này được kỳ vọng sẽ có mặt trên các đường phố vào năm 2021 cùng với sự ra đời của mạng di động 5G.

Dự báo đến năm 2021, sẽ có 45 quốc gia triển khai công nghệ 5G. Nhưng không phải chờ đến lúc đó mà tại Thế vận hội mùa đông Pyongchang 2018 vừa qua, hãng Telecom Hàn Quốc đã triển khai thử nghiệm mạng 5G đầu tiên trên thế giới, mở ra cho người xem cơ hội trải nghiệm và theo dõi các màn thi đấu theo một cách hoàn toàn khác biệt.

Ngân hàng thế giới ước tính, tốc độ kết nối Internet chỉ cần tăng 10% thôi đã có thể giúp kinh tế tăng trưởng thêm 1,3%. Với những ưu điểm nổi trội, công nghệ 5G hứa hẹn sẽ là một ngành kinh doanh màu mỡ. Dự báo tới năm 2020, toàn thế giới sẽ có khoảng 1,5 nghìn tỷ USD được đầu tư vào công nghệ này.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước