Mạng xã hội được tận dụng sau vụ khủng bố kinh hoàng tại Paris

P.V (Theo Reuters)-Thứ bảy, ngày 14/11/2015 10:39 GMT+7

Hình ảnh của đường phố gần nơi vụ tấn công xảy ra. (Ảnh: Reuters/Philippe Wojazer)

VTV.vn - Mọi người ở Paris đang sử dụng mạng xã hội để tìm kiếm và cung cấp địa điểm trú ẩn, sau khi thành phố trở nên hỗn loạn bởi vụ tấn công khiến hàng trăm người chết.

Trang mạng xã hội Twitter đang được người dân tại Paris sử dụng để cung cấp nơi trú ẩn của mình cho chính quyền, sau khi chính quyền kêu gọi người dân sơ tán trên đường phố. Hashtag được sử dụng là #porteouverte. Từ này có nghĩa là “mở cửa”. Hashtag này có xu hướng toàn cầu và cho đến thời điểm này đã có hơn 400.000 người sử dụng Twitter dùng nó, chỉ trong vài giờ khi hashtag được tạo.

“Tài khoản này sẽ được sử dụng để đăng tải và trả lời về địa điểm an toàn trong tối nay đối với người Paris” - một thông tin được đăng bởi PorteOuverteFRA nói.

Đến thời điểm này đã có hàng chục địa chỉ và số điện thoại đến các căn hộ được cung cấp cũng như trả lời, giúp ích rất nhiều cho người dân cũng như chính quyền khi tình trạng hỗn loạn đang xảy ra.

Tấn công khủng bố ở Paris: Đêm kinh hoàng chưa từng có trong lịch sử Tấn công khủng bố ở Paris: Đêm kinh hoàng chưa từng có trong lịch sử

VTV.vn - Sau vụ tấn công khủng bố tại Paris, hơn 150 người đã thiệt mạng, 3 tay súng khủng bố bị hạ, các con tin đã được giải cứu, toàn bộ thủ đô nước Pháp chìm trong hoảng loạn.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI