Diễn biến đêm kinh hoàng tại Paris

Theo Dailymail - Ảnh: Reuters-Thứ bảy, ngày 14/11/2015 10:36 GMT+7

Khoảng 11 người đã thiệt mạng tại một quán ăn trong vụ tấn công khủng bố tại Paris

VTV.vn - Sau vụ tấn công khủng bố tại Paris, hơn 150 người đã thiệt mạng, 3 tay súng khủng bố bị hạ, các con tin đã được giải cứu, toàn bộ thủ đô nước Pháp chìm trong hoảng loạn.

Dưới đây là toàn bộ diễn biến trong vụ tấn công khủng bố ở Paris trong đêm 13/11:

- 21h17 (giờ địa phương): Hai vụ nổ do hai kẻ đánh bom tự sát xảy ra bên ngoài sân vận động Stade de France, nơi Tổng thống Pháp Francoise Hollande đang theo dõi trận đấu giao hữu giữa đội tuyển Pháp và đội tuyển Đức. Theo hãng tin Reuters, 35 người đã thiệt mạng, trong đó có 2 kẻ đánh bom liều chết.

- 21h30: Nhiều đối tượng có vũ khí và bom trên người đã xông vào nhà hát Bataclan, ở đại lộ Voltaire thuộc quận 11. Những kẻ tấn công đã nổ súng vào những người đang có mặt trong nhà hát và tiến hành bắt cóc con tin.

- 21h39: Các vụ tấn công xảy ra ở 4 nhà hàng tại Paris. Tại nhà hàng Le Petit Cambodge ở đường Alibert, 14 người đã thiệt mạng. Cùng với đó, những kẻ xả súng đã tấn công nhà hàng La Belle Equipe ở đường Charonne, khiến khoảng 18 người thiệt mạng. Tại nhà hàng La Casa Nostra tại phố Fontaine au Roi, ít nhất 5 người cũng đã thiệt mạng.

- 22h00: Cảnh sát Pháp ước tính có ít nhất 6 địa điểm trên khắp thủ đô Paris xảy ra các vụ tấn công. Có tiếng súng vang lên tại nhà hát Bataclan.

- 23h00: Tổng thống Pháp Francoise Hollande đã tuyên bố tình trạng báo động cấp quốc gia và đóng cửa biên giới nước Pháp sau khi số lượng người thiệt mạng tăng lên đến con số 42.

- 23h20: Những tiếng súng và tiếng nổ lớn vang lên từ nhà hát Bataclan.

- 01h00 (ngày 14/11): Lực lượng cảnh sát đột nhập vào tòa nhà, bắn hạ ít nhất 4 kẻ khủng bố và giải cứu các con tin. Theo ước tính, khoảng hơn 100 người đã bị giết tại đây.

- 02h00: Phát ngôn viên của tòa thị chính thành phố Paris cho biết số người thiệt mạng trong vụ khủng bố kinh hoàng ở Pháp đã lên tới ít nhất 120 người. Phát ngôn viên cũng xác nhận có vụ xả súng xảy ra tại ít nhất 2 nhà hàng. Một nhân chứng trong vụ tấn công khủng bố tại nhà hát đã mô tả cảnh tượng kinh hoàng giống như “một bãi chiến trường”. Tính đến thời điểm hiện tại, đã có 8 kẻ tấn công bị thiệt mạng.

Theo thông tin mới cập nhật, cảnh sát Pháp đã bắt giữ một kẻ tự khai là được tuyển mộ bởi Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng cùng với 3 phần tử quá khích khác.

Khoảng 112 người đã bị bắn chết tại nhà hát Bataclan, nơi những tên khủng bố bắt giữ hàng trăm người làm con tin, 11 người thiệt mạng tại một quán ăn trong đêm kinh hoàng tại thủ đô nước Pháp.

Lực lượng cảnh sát đã đột nhập vào nhà hát Bataclan ngay trong đêm, bắn hạ 3 tay súng khủng bố và giải thoát các con tin. Tuy nhiên, 4 chiến sĩ cảnh sát đã hy sinh trong khi làm nhiệm vụ.


Một thanh niên nằm xuống đất khi cảnh sát kiểm tra danh tính gần phòng hòa nhạc Bataclan

Một thanh niên nằm xuống đất khi cảnh sát kiểm tra danh tính gần phòng hòa nhạc Bataclan

Cách khu vực xả súng khoảng 8km, hai kẻ khủ bố đã đánh bom tự sát bên ngoài sân vận động Stade de France, nơi đội tuyển bóng đá Pháp đang thi đấu giao hữu với đội tuyển Đức. Như vậy, có 5 tên khủng bố đã bị bắn hạ trong đêm kinh hoàng ở Pháp.

Tổng thống Pháp Francoise Hollande đã tuyên bố tình trạng báo động cấp quốc gia và gọi đây là “vụ tấn công khủng bố chưa từng có trong lịch sử”. Toàn bộ biên giới nước Pháp bị đóng cửa, khoảng 1.500 cảnh sát được điều động thêm tới thủ đô nước Pháp.


Các con tin đã được giải cứu khỏi phòng hòa nhạc Bataclan

Các con tin đã được giải cứu khỏi phòng hòa nhạc Bataclan

Một số hình ảnh tại khu vực diễn ra vụ tấn công khủng bố ở thủ đô Paris:

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước