Mạng xã hội khiến báo chí truyền thống phải thay đổi

Ban Thời sự-Thứ sáu, ngày 17/06/2016 15:49 GMT+7

VTV.vn - Một cuộc khảo cứu của hãng nghiên cứu thị trường Pew đã chỉ ra rằng, có tới 62% người lớn ở Mỹ lấy tin tức từ các mạng xã hội.

Từ trước đến giờ, nhiều người quan niệm là thông tin trên mạng xã hội là những thông tin nhiều khi không chính thống và chưa thực sự đáng tin cậy và cho đó là mặt trái lớn nhất của nó. Tuy nhiên, thông tin chính thống hay không là do cách tiếp cận thông tin của mỗi người đọc. Mạng xã hội cho chúng ta quyền rất lớn, đó là lựa chọn nguồn tin ngay từ đầu. nghĩa là bạn hoàn toàn chủ động để lựa chọn ai, báo nào, nguồn tin nào mà bạn thực sự tin cậy để theo dõi.

Công nghệ số và mạng xã hội đã và đang tạo ra một cuộc chơi mới, khiến báo chí truyền thống buộc phải thay đổi để giữ chân độc giả. Với khả năng chia sẻ thông tin một cách nhanh chóng, mạng xã hội rõ ràng là có lợi thế hơn báo chí truyền thống. Tuy nhiên, giữa một trận địa thông tin, để duy trì được độc giả thì cuối cùng chất lượng thông tin vẫn là số 1. Hướng đi tiếp theo đối với báo chí truyền thống vẫn là kết hợp được những tính ưu việt mà truyền thông xã hội đem lại, nhưng đồng thời cũng phải gia tăng chất lượng nội dung cung cấp tới người dùng.

Phóng viên Trần Hà, thường trú Đài THVN tại New York, Mỹ sẽ cùng bàn về câu chuyện mạng xã hội đã thay đổi thói quen đọc tin tức của giới trẻ như thế nào trong video của bài viết.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước