Mạng xã hội TikTok tham gia bộ quy tắc ứng xử của EU

Nguyễn Mai-Thứ ba, ngày 23/06/2020 11:16 GMT+7

TikTok trở thành ứng dụng được tải về nhiều nhất hiện nay trên toàn cầu, đặc biệt trong giai đoạn ảnh hưởng bởi đại dịch COVID-19

VTV.vn - Mạng xã hội Tiktok của Trung Quốc đã gia nhập Bộ Quy tắc ứng xử của Liên minh châu Âu (EU) nhằm chống lại các phát ngôn thù địch và các thông tin sai lệch.

Sau Facebook, Twitter và Google, Tiktok là nền tảng mạng xã hội mới nhất tham gia vào Bộ Quy tắc ứng xử của Liên minh Châu Âu (EU).

Các công ty tham gia đều cam kết đảm bảo sự tiếp cận nhanh chóng, dán nhãn và gỡ bỏ các phát ngôn thù địch hay các nội dung bất hợp pháp trên các nền tảng này.

Việc các nền tảng mạng xã hội chủ động tuân theo bộ quy tắc, xuất phát từ áp lực rằng EU sẽ trực tiếp giám sát hoạt động này.

Với sự tham gia của TikTok, bà Siada El Ramly - người đứng đầu nhóm vận động hành lang của các tập đoàn công nghệ EDiMA - nhấn mạnh, quyết định một lần nữa cho thấy các công ty công nghệ thể hiện trách nhiệm và sẵn sàng phát huy vai trò của mình trong việc đối phó với các phát ngôn thù địch, kích động bạo lực, các thông tin sai lệch trên mạng xã hội và các nền tảng Internet.

Trước đó, báo cáo mới nhất của EU đánh giá kết quả thực thi của Bộ Quy tắc đã ghi nhận 71% nội dung xác nhận là phát ngôn thù địch bất hợp pháp đã bị gỡ bỏ, tăng so với con số 26% của năm 2016.

TikTok vtv24news - 'Vựa muối' của VTV Digital cán mốc 1 triệu người theo dõi TikTok vtv24news - "Vựa muối" của VTV Digital cán mốc 1 triệu người theo dõi

VTV.vn - Chỉ sau hơn 3 tháng kể từ khi ra mắt, kênh TikTok vtv24news của VTV Digital đã đạt tới 1 triệu lượt theo dõi và 12,3 triệu lượt thích.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước