Máy Mac đầu tiên chạy chip ARM sẽ ra mắt vào cuối năm nay

Phi Long-Thứ ba, ngày 23/06/2020 10:47 GMT+7

VTV.vn - Theo tuyên bố của Apple, những chiếc máy Mac đầu tiên sử dụng vi xử lý ARM do chính công ty sản xuất sẽ ra mắt vào cuối năm nay.

Tại sự kiện WWDC 2020, ngoài việc giới thiệu các bản cập nhật hệ điều hành mới dành cho hệ sinh thái Apple, Táo Khuyết còn công bố việc chính thức chuyển sang sử dụng bộ vi xử lý xây dựng trên kiến trúc ARM trên các dòng máy Mac trong tương lai thay vì dùng chip Intel như trước đây.

Theo CEO Tim Cook, Apple cần tới 2 năm để thực hiện kế hoạch ấp ủ, chuyển đổi từ những con chip Intel sang chip mới do chính công ty sản xuất. Khi đó, hệ sinh thái Apple, đồng bộ giữa các dòng máy Mac và các thiết bị di động như iPhone, iPad, Apple Watch... sẽ được hoàn chỉnh.

Các lập trình viên của Apple có thể tham gia vào chương trình Quick Start, cho phép phát triển các ứng dụng đồng bộ, chuyển đổi các ứng dụng trên máy Mac sử dụng chip Intel cũ sang các hệ máy Mac mới với chip ARM.

Các lập trình viên sẽ được cung cấp bộ công cụ phát triển Developer Transition Kit, gồm một máy Mac mini trang bị chip Apple A12Z, RAM 16GB, bộ nhớ trong SSD 512GB, để tham gia vào việc phát triển ứng dụng cho nền tảng Mac mới.

Máy Mac đầu tiên chạy chip ARM sẽ ra mắt vào cuối năm nay - Ảnh 1.

Cùng với đó, Apple tuyên bố, những chiếc máy Mac đầu tiên sử dụng vi xử lý Silicon ARM sẽ ra mắt vào cuối năm nay. Theo dự đoán của một số chuyên gia, đó có thể sẽ là một chiếc MacBook Pro 13 inch và một chiếc iMac 24 inch.

Với việc chuyển sang sử dụng chip do chính Apple phát triển, trong tương lai, Táo Khuyết có thể xây dựng hệ sinh thái đồng nhất giữa các thiết bị di động và máy tính. Từ đó, các lập trình viên chỉ cần phát triển một phiên bản ứng dụng duy nhất nhưng có thể chạy trên mọi nền tảng của Apple.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước