Máy thử nồng độ cần sa cho tài xế

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ hai, ngày 21/11/2016 14:30 GMT+7

VTV.vn - Công ty khởi nghiệp mang tên Hound Labs tại bang California (Mỹ) đã cho ra đời chiếc máy thử nồng độ cần sa cho các tài xế khi lái xe.

Chiếc máy có khả năng phát hiện cả cồn và cần sa trong hơi thở người dùng và giúp cảnh sát lưu lại bằng chứng nếu phát hiện tài xế đang lái xe dưới tác dụng của cần sa.

Ông Matt Francis, Giáo sư đại học California, Berkrly cho biết: "Thử cần sa trong hơi thở ngay tại chỗ là cách hữu hiệu nhất để tòa án đi đến kết luận xử phạt. Phương pháp thử máu và nước tiểu hiện tại là hoàn toàn không chính xác vì chất THC trong cần sa có thể tồn tại trong máu hoặc nước tiểu tới 1 tháng, tức là kể cả sau khi người sử dụng đã tỉnh táo rồi".

Công ty Hound Labs cho biết, chiếc máy này sẽ được hoàn thiện và có mặt trên thị trường vào năm 2017 với giá bán vào khoảng 1000 USD.

Ông Mike Lynn, CEO công ty Hound Labs nói: "Chúng tôi nhận được sự ủng hộ của không chỉ lực lượng an ninh và các thẩm phán mà thậm chí cả các công ty sản xuất cần sa nữa. Ai cũng đồng ý rằng bạn không nên lái xe trong khi đang phê cần được".

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tạiTV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước