Microsoft HoloLens sẽ lên kệ tại Mỹ vào tháng 11 với giá 3.000 USD

P.L (Dịch)-Thứ năm, ngày 13/10/2016 20:05 GMT+7

HoloLens sẽ đến tay người dùng vào cuối tháng 11

VTV.vn - Sau gần 2 năm thử nghiệm tại thị trường Bắc Mỹ, cuối cùng, Microsoft đã quyết định mở rộng thị trường phát hành thiết bị hỗ trợ công nghệ thực tế tăng cường HoloLens.

Trong khi những sản phẩm hỗ trợ trải nghiệm công nghệ thực tế ảo (VR) của các hãng công nghệ lớn khác như HTC Vive, Oculus Rift hay Samsung Gear VR đều đã được phát hành trên thị trường và sắp tới là siêu phẩm của Sony hỗ trợ dòng máy chơi game PlayStation 4, thiết bị hỗ trợ công nghệ thực tế tăng cường (AR) HoloLens của Microsoft vẫn chỉ được phát hành thử nghiệm tại thị trường Bắc Mỹ

Ra mắt lần đầu vào tháng 1/2015, cuối cùng, Microsoft đã tuyên bố mở rộng thị trường phát hành HoloLens ngoài khu vực Bắc Mỹ. Thay vì sử dụng công nghệ thực tế ảo như những thiết bị khác, HoloLens được Microsoft tập trung phát triển công nghệ thực tế tăng cường, cho phép người dùng tương tác trực tiếp với các giao diện ảo hiển thị trong không gian thật giống như trong những bộ phim khoa học viễn tưởng. Chính vì sự ưu việt và phức tạp của công nghệ này, giá của HoloLens đắt hơn rất nhiều so với những chiếc kính VR thông thường.

Microsoft HoloLens sẽ lên kệ tại Mỹ vào tháng 11 với giá 3.000 USD - Ảnh 1.

Công nghệ AR cho phép người dùng tương tác với giao diện ảo trong không gian thực

Hiện tại, Microsoft hiện đã cho phép đặt mua phiên bản HoloLens Development Edition tại Mỹ với giá 3.000 USD và tại Canada với giá 4.000 CAD. Người dùng có thể đặt mua HoloLens ngay từ thời điểm hiện tại, tuy nhiên, Microsoft cho biết sản phẩm sẽ được chuyển tới tay người dùng vào cuối tháng 11 năm nay.

Dự kiến, HoloLens sẽ tiếp tục được bán ra tại 6 quốc gia khác trong thời gian tới bao gồm Australia (4.369 AUD), New Zealand (4699 NZD), Đức (3.299 Euro), Ireland (3.299 Euro), Pháp (3.299 Euro) và Anh (2.719 Bảng Anh).

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

TIN MỚI

    X

    BẢN TIN THỜI TIẾT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước