Microsoft Imagine Cup 2016 chính thức khởi động

N.Phương-Chủ nhật, ngày 15/11/2015 16:14 GMT+7

Hình minh họa

VTV.vn - Đây là sự kiện thường niên giúp giới trẻ sáng tạo, khám phá ý tưởng mới, phát triển những đam mê công nghệ thành ứng dụng tích cực, góp phần chuyển đổi xã hội.

Ngày 14/11, Microsoft phối hợp cùng Lãnh sự quán Hoa Kỳ khởi động cuộc thi “Cúp Sáng tạo Microsoft” - Microsoft Imagine Cup 2016 tại TP.HCM.

Cuộc thi phát động tư duy sáng tạo của hàng triệu thanh thiếu niên trong lĩnh vực Công nghệ, giúp các em ứng dụng những công nghệ mới nhất để tạo ra những sản phẩm, giải pháp và ứng dụng trong đời thực, giải quyết các bài toán và thách thức nhiều mặt trong cộng đồng.

Vòng khởi động của Cuộc thi Cúp Sáng tạo Microsoft 2016 tại Việt Nam đã bước đầu thu hút rất nhiều sinh viên với hơn 100 ý tưởng sáng tạo được đăng ký. Những ý tưởng này đều có khả năng thực thi và là các ứng dụng, games, giải pháp tích hợp.. nhằm mục tiêu xử lý các bài toán thực tế, xây dựng và chuyển đổi xã hội theo những cách tích cực hơn. Vượt qua những tiêu chí tuyển chọn khá khắt khe, 03 ý tưởng JustNoti.Me, Gameplay và LeapMotion được lựa chọn để thuyết trình trong ngày khởi động Imagine Cup 2016.

“Cúp Sáng tạo toàn cầu Microsoft Imagine Cup suốt hơn một thập kỷ qua đã thôi thúc sự sáng tạo của hàng triệu sinh viên, giúp chuyển đổi nhiều ý tưởng thành ứng dụng thực tiễn, giải quyết nhiều bài toán thiết thực -từ những ứng dụng đời thường như giữ trẻ hoặc học và tra cứu thư viện tới những ứng dụng đặc biệt tình thế như hỗ trợ giảm thiểu nguy cơ của dịch sốt xuất huyết hay tìm kiếm người trong thảm họa động đất... Trong nhiều năm nay, sản phẩm dự thi của Việt Nam đều được đánh giá là có tính sáng tạo, thực tế và đã gây được những ấn tượng cao khi tham dự Vòng chung kết Imagine Cup toàn cầu”, ông Vũ Minh Trí, Tổng Giám đốc Microsoft Việt Nam nhấn mạnh.

Dự kiến, ngày 6/4/2016, vòng chung kết cuộc thi Imagine Cup 2016 tại Việt Nam sẽ được tổ chức và chọn lựa 03 ý tưởng để tham dự vòng chung kết Imagine Cup 2016 tại khu vực châu Á, Thái Bình Dương. Từ đây, sau khi các ý tưởng khu vực được chọn lựa, sẽ tuyển ra các đội ưu tú tham dự vòng Chung kết toàn cầu vào tháng 7/2016. Toàn bộ các ý tưởng tranh tài trong Vòng chung kết sẽ có cơ hội nhận được những giải thưởng hết sức giá trị từ Microsoft và các nhà tài trợ. Giải thưởng cao nhất có trị giá 50.000 USD.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước