Mở rộng điều tra bê bối Facebook

Hoàng Long (Ban Thời sự)-Chủ nhật, ngày 08/04/2018 10:33 GMT+7

(Ảnh minh họa: Reuters)

VTV.vn - Các cuộc điều tra vụ bê bối rò rỉ thông tin của Facebook đã được mở rộng sang khu vực Mỹ Latin và Caribbean.

Chính phủ một số nước trong khu vực đang điều tra liệu dữ liệu người dùng Facebook mà Công ty tư vấn chính trị Cambridge Analytica thu thập trái phép có được sử dụng trong quá trình bầu cử hay không.

Tại Brazil, Cơ quan Công tố Liên bang đã tiến hành điều tra việc Công ty tư vấn chính trị trên có truy cập bất hợp pháp thông tin cá nhân của người dùng Facebook thông qua một chi nhánh tại Sao Paulo hay không.

Trong khi đó, Argentina cũng đã bắt đầu một cuộc điều tra nội bộ tại Cơ quan Bầu cử Quốc gia - cơ quan đã giám sát bầu cử và kiểm kê các đóng góp, chi phí của các chiến dịch, sau vụ bê bối rò rỉ thông tin người dùng Facebook có liên quan tới Cambridge Analytica.

Về phía Facebook, hãng này đã cam kết tăng cường bảo mật thông tin cá nhân và sẽ nghiêm túc tìm hiểu sự việc này. Vào ngày 11/4 tới, ông chủ Facebook Mark Zuckerberg sẽ phải có mặt tại phiên điều trần của Quốc hội Mỹ liên quan vụ rò rỉ dữ liệu nghiêm trọng này.

'Vương quốc' Facebook lao đao trước hàng loạt bê bối liên quan tới dữ liệu người dùng "Vương quốc" Facebook lao đao trước hàng loạt bê bối liên quan tới dữ liệu người dùng

VTV.vn - Tuần qua là khoảng thời gian khó khăn đối Facebook nhất là sau thông tin có thêm 37 triệu tài khoản bị rò rỉ trong vụ Cambridge Analytica.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    BẢN TIN THỜI TIẾT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước