Mỗi chiếc iPhone bán ra lời gấp 6 lần một chiếc smartphone Samsung

Thùy An-Thứ bảy, ngày 03/02/2018 17:25 GMT+7

Ảnh: CNN

VTV.vn - Bạn có thể không tin về mức chênh lệch này song nó lại là sự thực đang diễn ra giữa hai đại kình địch Apple và Samsung.

Theo thống kê của hãng nghiên cứu Counterpoint Research, trong quý IV/2017, Samsung đã đánh mất vị trí hãng sản xuất smartphone số 1 thế giới vào tay Apple. Cụ thể, trong quý IV/2017, Samsung bán được 74,4 triệu chiếc smartphone, trong khi có đến 77,3 triệu chiếc iPhone được đưa đến tay người tiêu dùng.

Mỗi chiếc iPhone bán ra lời gấp 6 lần một chiếc smartphone Samsung - Ảnh 1.

Không chỉ đánh mất vị trí hãng sản xuất smartphone số 1 thế giới trong quý IV/2017, khoảng cách lợi nhuận trên mỗi sản phẩm giữa Samsung và Apple ngày càng được nới rộng

Cũng theo Counterpoint Research, khoảng cách lợi nhuận/smartphone giữa Apple và Samsung ngày càng được nới rộng. Counterpoint Research cho biết Samsung hiện kiếm được lợi nhuận ròng khoảng 30 USD/smartphone. Trong khi con số này với Apple là 200 USD.

Điều đáng chú ý trong bản thống kê khác cũng của Counterpoint Research vào quý III/2017, một chiếc iPhone bán ra chỉ thu lời gấp 5 lần một chiếc smartphone Samsung (151 USD so với 31 USD).

Mỗi chiếc iPhone bán ra lời gấp 6 lần một chiếc smartphone Samsung - Ảnh 2.

iPhone X có vai trò lớn giúp Apple ngày càng thu lời lớn hơn cho mỗi chiếc iPhone bán ra

iPhone X, cùng iPhone 8/8 Plus được xem là lý do cho khoảng cách lợi nhuận ròng/sản phẩm ngày càng gia tăng giữa Samsung và Apple. Trong đó, đặc biệt là vai trò của chiếc iPhone X. Theo thống kê của Canalys, chiếc smartphone có giá khởi điểm 999 USD này đã tiêu thụ được 29 triệu thiết bị tính từ tháng 10 đến cuối tháng 12/2017. Chỉ tính riêng tại Trung Quốc, thị trường này đã "ngốn" đến 7 triệu chiếc iPhone X. Những con số này đã giúp iPhone X trở thành mẫu smartphone bán chạy nhất thế giới trong quý IV/2017.

Đáng chú ý, xu hướng người dùng lựa chọn iPhone X phiên bản bộ nhớ trong 256GB ngày một nhiều hơn giúp lợi nhuận ròng/sản phẩm của Apple vốn đã lớn càng trở nên khổng lồ hơn.

Mỗi chiếc iPhone bán ra lời gấp 6 lần một chiếc smartphone Samsung - Ảnh 3.

Tính chung toàn thị trường, đã có 1,55 tỷ chiếc smartphone được bán ra trong năm 2017

Tuy nhiên, Samsung cũng được an ủi phần nào khi thống kê của Counterpoint Research cho thấy hãng công nghệ này vẫn duy trì được vị trí số 1 trong thị trường smartphone trong cả năm 2017 với 318,1 triệu thiết bị bán ra. Con số này của Apple chỉ là 215,8 triệu chiếc iPhone. Tính chung toàn thị trường, đã có 1,55 tỷ chiếc smartphone được bán ra trong năm 2017.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    BẢN TIN THỜI TIẾT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước