Một chiếc iPhone bán ra thu lời gấp 5 lần một chiếc smartphone Samsung

Thùy An-Thứ ba, ngày 02/01/2018 13:09 GMT+7

VTV.vn - Bạn không tin về điều này bởi khoảng cách là quá lớn? Song đây lại hoàn toàn là sự thực sau khi hãng nghiên cứu Counterpoint vừa công bố báo cáo mới nhất của mình.

Apple vẫn chiếm "miếng bánh" lớn nhất

Mới đây, hãng nghiên cứu Counterpoint đã công bố báo cáo về lợi nhuận của thị trường smartphone toàn cầu quý III/2017. Và không có gì đáng ngạc nhiên, Apple vẫn chiếm "miếng bánh" lớn nhất với 59,8% tổng lợi nhuận. Tuy nhiên con số này giảm mạnh nếu so với mức 85,9% trong quý III/2017.

Tiếp sau Apple, Samsung đứng thứ 2 khi chiếm 25,9% lợi nhuận tại thị trường smartphone quý III/2017.

Một chiếc iPhone bán ra thu lời gấp 5 lần một chiếc smartphone Samsung - Ảnh 1.

Apple chiếm 59,8% lợi nhuận của thị trường smartphone trong quý III/2017

Đáng chú ý, trong bản báo cáo của Counterpoint là sự vươn lên đầy mạnh mẽ của các hãng sản xuất điện thoại Trung Quốc. Trong đó, đáng chú ý nhất là Huawei khi hãng này chiếm tỷ lệ 4,9% lợi nhuận, tăng đáng kể so với 3,3% cùng kỳ năm ngoái. Tiếp theo là OPPO với 4,0% và Vivo 3,1%.

Counterpoint cho biết, các hãng sản xuất điện thoại Trung Quốc đang ngày càng trở nên đáng gờm hơn trong thị trường smartphone. Theo đó, quý III/2017 là quý đánh dấu đầu tiên các hãng sản xuất điện thoại Trung Quốc đạt lợi nhuận trên 1,5 tỷ USD.

Một chiếc iPhone bán ra thu lời gấp 5 lần một chiếc smartphone Samsung - Ảnh 2.

Các hãng sản xuất điện thoại Trung Quốc đang ngày càng trở nên đáng gờm hơn trong thị trường smartphone

"Sự thăng tiến về lợi nhuận của các sản xuất điện thoại Trung Quốc là kết quả của những nỗ lực không ngừng nghỉ trong việc tập trung phát triển và đưa ra thị trường các mẫu smartphone thuộc phân khúc trung và cao cấp thời gian qua. Ngay ở phân khúc cao cấp, Huawei cũng đang có những bước đi chắc chắn với những sản phẩm được định giá ngay sau Apple và Samsung", Counterpoint cho biết.

Một chiếc iPhone bán ra thu lời gấp 5 lần một chiếc smartphone Samsung

Cũng trong thống kê, Counterpoint đã đưa ra một con số rất đáng chú ý khác là một chiếc iPhone bán ra thu lời gấp 5 lần một chiếc smartphone Samsung.

Một chiếc iPhone bán ra thu lời gấp 5 lần một chiếc smartphone Samsung - Ảnh 3.

Một chiếc iPhone bán ra thu lời gấp 5 lần một chiếc smartphone Samsung

Theo đó, trong quý III/2017, Apple thu về lợi nhuận 151 USD cho mỗi chiếc iPhone bán ra, con số này chỉ là 31 USD của Samsung. Gấp 10 lần so với Huawei (trung bình thu về lợi nhuận 15 USD/một chiếc smartphone) và gấp 75 lần so với Xiaomi (trung bình thu về lợi nhuận 2 USD/một chiếc smartphone).

Tỷ suất lợi nhuận/iPhone của Apple được dự đoán sẽ còn cao hơn rất nhiều khi có sự góp mặt của chiếc iPhone X, thiết bị được bán từ ngày 3/11.

Một chiếc iPhone bán ra thu lời gấp 5 lần một chiếc smartphone Samsung - Ảnh 4.

Apple sẽ tiếp tục hốt bạc với iPhone X trong năm 2018

"Người dùng có xu hướng thích sở hữu những chiếc iPhone X bản 256GB hơn là 64GB và điều này sẽ giúp Apple thu về mức lợi nhuận cao hơn rất nhiều", Counterpoint cho biết.

Vào cuối tháng 12, theo Gene Munster, một chuyên gia phân tích về Apple, giá bán trung bình một thiết bị iPhone trong năm 2018 của Táo khuyết có thể sẽ đạt mức 740 USD/sản phẩm. Con số này cao hơn rất nhiều so với con số 705 USD được đưa ra bởi các nhà đầu tư tại phố Wall. Đáng chú ý, trước khi iPhone X lên kệ, giá bán trung bình của một chiếc iPhone chỉ là 619 USD.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước