Mũ bảo hiểm sử dụng công nghệ thực tế ảo có gì đặc biệt?

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ sáu, ngày 27/01/2017 05:00 GMT+7

VTV.vn - Sử dụng camera 3D của Intel và nhiều loại cảm biến, chiếc mũ thông minh Daqri nhận thức được bạn đang di chuyển đi đâu.

Hãy tưởng tượng bạn đang thăm dò một hệ thống các đường ống và với chiếc kính, bạn biết được bên trong những đường ống đó đang vận hành như thế nào, ví dụ như áp lực của đường ống hoặc có thể dễ dàng phát hiện những vấn đề mà mắt thường khó làm được. Đó chính là chức năng của mũ bảo hiểm Daqri.

Ông Paul Sweeney, Giám đốc công ty Daqri International, cho biết: "Chiếc mũ này chỉ nặng hơn 1 kg. Nó sẽ hiển thị một hình ảnh 3 chiều ngay trên mặt nạ chắn phía trước. Nhờ thế, khi người dùng quan sát một vật thể nào đó, chiếc mũ có thể phân tích các thông tin về nó ngay trước mắt họ, như là tường sẽ kéo dài đến đâu, đường dây điện được phân bổ thế nào, hay ống nước được đặt ở đâu.

Sử dụng camera 3D của Intel và nhiều loại cảm biến, chiếc mũ thông minh này còn nhận thức được bạn đang di chuyển đi đâu và nó có thể tái hiện được hình ảnh 3D của môi trường mà bạn đang ở. Khi ở trong công trường, bạn có rất nhiều công nhân sử dụng chiếc mũ này, họ sẽ chia sẻ những thông tin mà họ có được và người điều hành sẽ hình dung ra được cả công trường của mình đang làm việc với tiến độ như thế nào.

Ông Rob Quigley, kỹ sư công ty Daqri International, nói: "Ở bên cạnh có một nút bấm, cho phép chụp ảnh, ghi hình hoặc là đóng mở ứng dụng tùy thích. Công nhân còn có thể sử dụng tâm ống ngắm để thao tác tương tự như việc sử dụng chuột trong môi trường thực tế ảo".

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước