Mừng con gái đầu lòng, Mark Zuckerberg mang 99% tài sản làm từ thiện

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ tư, ngày 02/12/2015 09:23 GMT+7

VTV.vn - Mark Zuckerberg, CEO của Facebook và vợ đã công bố sẽ đem 99% cổ phần của mình tại Facebook đi làm từ thiện, nhân ngày con gái đầu lòng của cặp đôi này chào đời

Ngay sau khi con gái đầu lòng ra đời, Mark Zuckerberg đã ngay lập tức chia sẻ tin vui cùng với dự định tốt đẹp của vợ chồng anh trong một bức thư gửi cô con gái bé bỏng, đăng tải trên Facebook với nội dung như sau:

'Priscilla và tôi thật sự vui mừng được thông báo, con gái bé bỏng Max của chúng tôi đã vừa chào đời ngày hôm nay. Nhân dịp này, chúng tôi muốn chia sẻ về ước mong được góp phần xây dựng nên một thế giới tốt đẹp để bé Max lớn lên trong bình yên.

Đó là một thế giới đề cao tiềm năng con người, sự công bằng, bình đẳng – bằng việc chữa lành bệnh tật, nhân rộng cơ hội được học hành, con người được kết nối với nhau, thành lập những cộng đồng lớn mạnh, giảm nghèo đói, sử dụng năng lượng sạch, và các quốc gia có được sự đồng cảm, thấu hiểu với nhau.

Và chúng tôi, với vai trò là những ông bố, bà mẹ trẻ cũng muốn làm một phần nhỏ để tạo nên một thế giới tuyệt vời như vậy cho mọi em nhỏ. Priscilla và tôi đã quyết định sẽ cho đi 99% số cổ phần tại Facebook, hiện tương đương 45 tỷ USD, trong suốt cuộc đời của minh để chung tay giúp đỡ những mầm non tương lai.

Cám ơn tất cả những tình cảm, lời chúc tốt đẹp với niềm vui của gia đình tôi. Chính các bạn đã tôi niềm hi vọng rằng chúng ta hoàn toàn có thể xây dựng một thế giới tươi đẹp hơn cho Max và mọi trẻ em'.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam!

 

 

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước