Facebook thêm tính năng xoa dịu tổn thương hậu chia tay

Minh Thu (Dịch) - Ảnh: Facebook Newsroom-Thứ năm, ngày 26/11/2015 07:00 GMT+7

Tính năng mới của Facebook sẽ hạn chế tối đa sự tồn tại của người yêu cũ trên dòng thời gian của người dùng

VTV.vn - Tính năng mới của Facebook sẽ giúp người dùng dễ dàng vượt qua một cuộc tình đổ vỡ bằng việc hạn chế tối đa sự tồn tại của người yêu cũ trên dòng thời gian.

Mới đây, mạng xã hội nổi tiếng thế giới Facebook đã giới thiệu một tính năng mới với tên gọi “Take A Break” cho phép người dùng hạn chế tối đa việc nhìn lại ký ức buồn về mối tình cũ trên dòng thời gian mà không cần phải hủy kết bạn hoặc chặn nửa kia của mình. Theo đó, khi người dùng chuyển đổi trạng thái quan hệ từ “hẹn hò” sang “độc thân”, Facebook sẽ tự động gợi ý sử dụng tính năng này.

Cụ thể, khi bạn truy cập tùy chọn “See less of …” thì những cập nhật từ người yêu cũ (như: tên, ảnh đại diện, trạng thái) sẽ tự động không hiển thị trên dòng thời gian của bạn mà không cần phải bỏ kết bạn, chặn hay bỏ theo dõi họ. Không chỉ vậy, tính năng mới của Facebook còn loại bỏ tên người yêu cũ khỏi danh sách gợi ý mỗi khi bạn gửi tin nhắn hoặc tag bạn bè mình trong hình ảnh.

Ngoài ra, khi sử dụng tùy chọn “Limit what … will see”, người dùng có thể ẩn những cập nhật mới của bản thân ngay trên dòng thời gian của người kia. Như vậy, họ sẽ chỉ theo dõi được bạn khi các trạng thái được đăng tải công khai hoặc được chia sẻ bởi những người bạn chung của hai bạn.

Ngoài hai tùy chọn trên, Facebook còn hỗ trợ người dùng quay lại các bài đăng, các bức ảnh trước đây của bạn và người ấy để chỉnh sửa lại các thiết lập riêng tư cần thiết.

Hiện tại, tính năng trên mới chỉ được áp dụng đối với nền tảng di động dành cho người dùng Mỹ và sẽ sớm được Facebook phổ biến ra toàn cầu.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước