Mỹ dẫn đầu thế giới về các công ty công nghệ số

Anh Quang (Trung tâm Tin tức VTV24)-Thứ sáu, ngày 19/01/2018 06:00 GMT+7

Tập đoàn Microsoft dẫn đầu danh sách 100 công ty công nghệ số hàng đầu thế giới. Ảnh minh họa: Getty Image

VTV.vn - Mỹ chiếm tới 45/100 công ty công nghệ toàn cầu, những công ty này đều có doanh thu hàng năm từ 1 tỷ USD trở lên. Đây là thống kê của tập đoàn truyền thông Thomson Reuters.

Theo danh sách 100 công ty công nghệ dẫn đầu toàn cầu do tập đoàn truyền thông Thomson Reuters công bố, Mỹ là quốc gia chiếm hầu hết các công ty công nghệ số toàn cầu.

Tập đoàn Microsoft dẫn đầu, còn 5 vị trí tiếp theo trong danh sách đều thuộc về các công ty Mỹ, là Intel, Cisco Systems, IBM, Alphabet và Apple.

Để chọn ra công nghệ dẫn đầu toàn cầu, Reuters dùng thuật toán phân tích 8 chỉ số cơ bản là tài chính, quản lý và niềm tin của nhà đầu tư, rủi ro và sức bật, tuân phủ pháp lý, sáng tạo, con người và trách nhiệm xã hội, tác động môi trường, danh tiếng.

Trong danh sách này, Nhật Bản và Đài Loan cùng có 13 công ty, tiếp theo đó là Ấn Độ với 5 công ty, trong khi đó Trung Quốc chỉ có 3 công ty gồm Lenovo, Tencent và ZTE.

Công ty công nghệ - Điểm đến du lịch mới Công ty công nghệ - Điểm đến du lịch mới Apple là công ty công nghệ xanh nhất thế giới Apple là công ty công nghệ xanh nhất thế giới Microsoft trở thành doanh nghiệp nghìn tỷ USD Microsoft trở thành doanh nghiệp nghìn tỷ USD

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    BẢN TIN THỜI TIẾT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước