Mỹ tính “cấm cửa” thiết bị Huawei và ZTE, Trung Quốc phản ứng ra sao?

VTV8-Thứ bảy, ngày 29/12/2018 15:14 GMT+7

VTV.vn - Phản ứng trước khả năng Mỹ cấm nhập thiết bị từ Huawei và ZTE, Trung Quốc gián tiếp gọi đây là hành động “lạm dụng vấn đề an ninh quốc gia”.

Trung Quốc đã đưa ra phản hồi trước bài báo cho rằng Mỹ đang cân nhắc đến việc ban hành một sắc lệnh nhằm cấm các công ty Mỹ sử dụng thiết bị viễn thông từ Huawei hoặc Tập đoàn ZTE bởi điều này có thể đe dọa tới an ninh quốc gia nước này.

Reuters dẫn các nguồn thạo tin cho biết một sắc lệnh hành pháp đã được cân nhắc khoảng hơn 8 tháng nay và có thể sẽ được ban hành sớm vào tháng 1/2019. Dù sắc lệnh này không chỉ ra cụ thể những cái tên như Huawei hay ZTE nhưng các quan chức Bộ Thương mại Mỹ sẽ coi đây là một sự cho phép nhằm hạn chế sự phổ biến của các thiết bị viễn thông từ hai công ty này.

Phản ứng trước khả năng Mỹ cấm nhập thiết bị từ Huawei và ZTE, Trung Quốc gián tiếp gọi đây là hành động "lạm dụng vấn đề an ninh quốc gia", tạo nên những trở ngại và những giới hạn khác nhau.

Trung Quốc phản đối cáo buộc của Mỹ về tấn công mạng ở 12 quốc gia Trung Quốc phản đối cáo buộc của Mỹ về tấn công mạng ở 12 quốc gia

VTV.vn - Theo Bộ Ngoại giao Trung Quốc, cáo buộc của Mỹ về việc 2 đối tượng có quan hệ với cơ quan an ninh Trung Quốc xâm nhập mạng máy tính ở 12 quốc gia là vô căn cứ.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước