Năm 2020, giá trị ngành công nghiệp robot hỗ trợ đạt tới 11 tỷ USD tại ASEAN

Trần Khiên - Mạnh Hà (PV Đài THVN thường trú tại Singapore)-Thứ sáu, ngày 09/11/2018 08:45 GMT+7

VTV.vn - Ở khu vực ASEAN, giá trị của ngành công nghiệp robot hỗ trợ con người sẽ đạt tới 11 tỷ USD vào năm 2020.

Tại Triển lãm robot quốc tế tại Singapore, robot có tên LeoBot Scrub của Công ty LionsBot International là robot tự động hoàn toàn đầu tiên được sản xuất nhằm trợ giúp các gia đình các công việc hàng ngày như: hút bụi, quét dọn, lau chùi và thậm chí làm sạch thảm. Điểm đặc biệt là robot này vô cùng thân thiện và có đặc tính như một con người thông qua các biểu cảm về ánh mắt, giọng nói và cử chỉ. 

Không chỉ bán robot, Công ty LionsBot còn lập hẳn một đội robot lau dọn để cho thuê. Đây là hướng đi mới nhằm giảm giá thành cho các công ty và gia đình muốn sử dụng dịch vụ này. Theo đánh giá của các chuyên gia, với sự phát triển như vũ bão của khoa học công nghệ, việc robot thay thế và đảm nhận công việc của con người ngày càng nhiều hơn. Điều này cũng mở ra những cơ hội cho ngành công nghiệp robot ngay cả ở khu vực vốn được cho là dồi dào về nguồn lao động như ASEAN. 

Sự phát triển của ngành công nghiệp robot cũng mang lại những thay đổi trong cơ cấu và chất lượng của các loại hình lao động truyền thống. Điều đó đặt ra cho các quốc gia ASEAN những yêu cầu mới về việc chuẩn bị nguồn nhân lực cho phát triển nền kinh tế để có thể đón đầu xu hướng này.

Những thiết kế robot mới nhất góp mặt tại Triển lãm Robot thế giới Những thiết kế robot mới nhất góp mặt tại Triển lãm Robot thế giới

VTV.vn - Rất nhiều robot với các tính năng đặc biệt đã góp mặt tại Triển lãm Robot thế giới.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước