Triển lãm Robot Thế giới 2016 – Đột phá về sáng tạo

Thái Bình - Thế Tâm (Thường trú Đài THVN tại Trung Quốc)-Thứ ba, ngày 25/10/2016 17:11 GMT+7

VTV.vn - Triển lãm Robot Thế giới năm 2016 đang diễn ra tại Bắc Kinh, Trung Quốc thu hút nhiều tổ chức - doanh nghiệp nổi tiếng đến từ các quốc gia mạnh về robot.

Những sáng chế, phát minh lần đầu tiên giới thiệu tại sự kiện này đã cho thấy sức sáng tạo của con người là vô tận. Những tên tuổi lớn như Kika, Rethink Robotics, China Sing Song đã gây ấn tượng mạnh với các loại robot có hình dáng và tính cách giống con người. Robot đánh cầu lông là một ví dụ. Với cây vợt trên tay, lắp đặt mắt, robot này đạt đến trình độ của một vận động viên cầu lông không chuyên nghiệp. Robot khiêu vũ, robot dùng trong giáo dục, y tế cũng thu hút sự quan tâm đặc biệt của khách tham quan.

Ngoài ra, các cuộc thi đấu robot như đá banh, hoạt động dưới nước, máy bay không người lái cũng thu hút trên 500 đội đến từ 10 quốc gia.

Linh Zexin, Ban tổ chức cuộc thi, cho biết: "Tôi cảm thấy rất tuyệt là có thể biến những điều trong suy nghĩ có thể thành sự thật. Nó làm tôi cảm thấy rằng mọi ý tưởng và sự tưởng tượng là không có giới hạn".

Có đến hơn 150 công ty chế tạo robot đã giới thiệu những sản phẩm mới nhất. So với năm ngoái, những người máy này cải thiện đáng kể để hiểu ngôn ngữ của con người và nhận dạng mặt người. Những chú robot thông minh một ngày nào đó sẽ trở nên không thể thiếu trong cuộc sống của con người.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước