NASA phủ nhận tin đồn tận thế trong tháng 9

Thu Ngà (dịch từ CNET)-Chủ nhật, ngày 23/08/2015 16:16 GMT+7

Tin đồn tận thế đã bị NASA bác bỏ

VTV.vn - Cơ quan Hàng không Vũ trụ Mỹ vừa bác bỏ tin đồn một thiên thạch sẽ đâm trúng trái đất trong tháng tới với mức độ tàn phá nặng nề.

Kịch bản tận thế một lần nữa lan tràn trên Internet khi có nhiều tin đồn về thảm họa kinh hoàng sẽ xảy ra vào tháng 9 năm nay. Những kẻ tung tin cho biết một thiên thạch sẽ đâm thẳng vào trái đất và chúng ta không có cách nào tránh khỏi.

Tin đồn được lan ra với tốc độ chóng mặt qua email, phương tiện tuyền thông và các bài viết trên mạng. Theo đó, thiên thạch có bề rộng hơn 4000m, được cho là sẽ rơi xuống khu vực Puerto Rico trong khoảng thời gian từ 15/9 đến 28/9 - thời điểm xảy ra hiện tượng nguyệt thực toàn phần. Lời đồn đã dấy lên nỗi sợ hãi khi khẳng định mức độ tàn phá của thiên thạch này ngang bằng với thiên thạch gây nên vụ đại tuyệt chủng khủng long trong quá khứ.

Tuy nhiên, NASA vừa thông báo không có vật thể vũ trụ nào có khả năng va chạm Trái Đất trong thời gian tới. Cụ thể, Paul Chodas - Giám đốc Trung tâm quan sát vật thế gần trái đất của NASA khẳng định: “Không có một cơ sở khoa học cũng như bằng chứng nào cho thấy một tiểu hành tinh hoặc thiên thạch sẽ tác động đến trái đất ở thời điểm mà tin đồn đưa ra. Thậm chí sẽ không có vụ va chạm đáng tiếc nào trong một thời gian dài nữa ".

NASA đã theo dõi tất cả những vật thể từ thiên hà có nguy cơ va chạm với trái đất và kết luận rằng: xác suất để các thiên thạch va chạm trong thế kỷ tới thấp hơn 1/10.000. Có lẽ những lời đồn đoán thiếu căn cứ gần đây đã buộc NASA phải lên tiếng để trấn an dư luận.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước