Nền tảng của cách mạng công nghiệp 4.0 là Toán học

VTV9-Thứ hai, ngày 14/08/2017 18:45 GMT+7

VTV.vn - Nền tảng của cách mạng 4.0 là Toán học và học Toán. Đây là nhận định từ cuộc tọa đàm “Mùa Toán từ những chiều ẩn giấu” diễn ra vào chiều 13/8.

Nhiều ý kiến cho rằng thời cơ của những người học Toán, làm Toán đang đến khi cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 đang làm thế giới thay đổi quá nhanh. Nếu Việt Nam tiếp tục xem Toán học là môn "Vua" như truyền thống giáo dục, Toán học sẽ đưa Việt Nam đến tương lai.

Một thông tin được tiết lộ trong cuộc tọa đàm "Mùa Toán từ những chiều ẩn giấu" là đã có một tập đoàn lớn của Hàn Quốc đến Việt Nam ngỏ ý tìm các chuyên gia Toán học để hợp tác.

Cách mạng công nghiệp 4.0: Giới trẻ phải có quá trình chuẩn bị lâu dài và tỉ mỉ Cách mạng công nghiệp 4.0: Giới trẻ phải có quá trình chuẩn bị lâu dài và tỉ mỉ Giải thưởng Nhân tài Đất Việt 2017 hướng tới Cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 và khởi nghiệp Giải thưởng Nhân tài Đất Việt 2017 hướng tới Cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 và khởi nghiệp Cách mạng công nghiệp 4.0: Việt Nam cần làm gì để phát triển nền kinh tế số? Cách mạng công nghiệp 4.0: Việt Nam cần làm gì để phát triển nền kinh tế số?

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

TIN MỚI

    X

    BẢN TIN THỜI TIẾT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước