Nền tảng dịch vụ định danh cá nhân

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ tư, ngày 04/03/2020 14:10 GMT+7

VTV.vn - Việc sử dụng định danh điện tử hiện đang ngày càng phổ biến nhờ dựa vào những hoạt động trực tuyến của mỗi cá nhân như lịch sử giao dịch, lịch sử check-in…

Mọi người sở hữu nhiều thông tin cá nhân, bao gồm địa chỉ email và mật khẩu để truy cập các dịch vụ trực tuyến khác nhau. Thay vì phải cầm rất nhiều các loại giấy tờ, các quốc gia trên thế giới đang chuyển dần sang định danh kỹ thuật số. Nó được cho là đáng tin cậy bởi nó số hoá thông tin cá nhân và có tính bảo mật thông suốt.

Thông tin cá nhân trong thương mại điện tử là các thông tin góp phần định danh một cá nhân cụ thể, bao gồm tên, tuổi, địa chỉ nhà riêng, số điện thoại, thông tin y tế, số tài khoản, thông tin về các giao dịch thanh toán cá nhân và những thông tin khác.

Định danh điện tử lại càng tỏ ra hữu hiệu khi nhiều quốc gia áp dụng chính sách một cửa của chính phủ, nơi chỉ cần truy cập số ID là có thể ra những thông tin cá nhân khác.. Nhưng tới đây, không chỉ dấu vân tay mà định danh kỹ thuật số cũng sẽ có thể áp dụng cả giọng nói, công nghệ quét mống mắt hoặc nhận diện điện tử.

Việt Nam tiến tới xác thực, định danh điện tử Việt Nam tiến tới xác thực, định danh điện tử

VTV.vn - Bộ Thông tin Truyền thông hiện đang phối hợp với Văn phòng Chính phủ để xây dựng nghị định về định danh và xác thực điện tử.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước