Nếu muốn tải ứng dụng bên ngoài, bạn nên sử dụng Android!

Ngọc Linh-Thứ tư, ngày 10/11/2021 15:22 GMT+7

VTV.vn - CEO của Apple đã đề xuất sử dụng Android thay vì iPhone cho những ai muốn tải ứng dụng từ bên ngoài App Store.

Giám đốc điều hành của Apple, Tim Cook, đã đưa ra một tuyên bố đặc biệt thú vị trong bối cảnh sự chú ý ngày càng tăng xung quanh App Store và cách người dùng tải xuống và cài đặt ứng dụng trên iPhone.

Ông Tim Cook cho rằng, những người dùng muốn tải xuống ứng dụng "từ bên ngoài" (không phải từ App Store) nên cân nhắc mua một thiết bị Android. Ông cho rằng iPhone dựa trên sự bảo mật và quyền riêng tư tối đa.

Thông báo được đưa ra tại Hội nghị thượng đỉnh DealBook trên The New York Times. CEO Apple lưu ý rằng hiện tại, người dùng có sự lựa chọn - giữa một nền tảng an toàn và bảo mật (iOS) hoặc một hệ sinh thái cho phép tải xuống các ứng dụng "từ bên ngoài" (Android).

Nếu muốn tải ứng dụng bên ngoài, bạn nên sử dụng Android! - Ảnh 1.

CEO Cook đã so sánh khả năng tải ứng dụng "từ bên ngoài" với một chiếc ô tô được bán mà không có túi khí hoặc dây an toàn. Ông nhấn mạnh rằng nó sẽ là "quá rủi ro".

Ông Tim Cook đã nói: Tôi nghĩ mọi người có quyền lựa chọn hôm nay, nếu bạn muốn tải ứng dụng từ các kho ứng dụng khác nhau, bạn có thể mua một điện thoại thông minh Android. Lựa chọn này có sẵn khi bạn đến cửa hàng của nhà điều hành. Nếu điều này quan trọng đối với bạn, bạn nên mua một chiếc điện thoại Android. Theo quan điểm của chúng tôi, sẽ như kiểu một nhà sản xuất ô tô không lắp túi khí và dây an toàn trong xe. Ngày nay, nhà sản xuất ô tô sẽ không bao giờ nghĩ đến điều đó bởi nó quá rủi ro. Vì vậy, đó sẽ không phải là một chiếc iPhone nếu nó không cung cấp sự bảo mật và quyền riêng tư tối đa.

Mới đây, Apple đã chia sẻ một tài liệu chuyên sâu nêu rõ các rủi ro về bảo mật và quyền riêng tư của việc chuyển tải. Tài liệu của Apple có tiêu đề Xây dựng Hệ sinh thái tin cậy cho hàng triệu ứng dụng. Nội dung của tài liệu đề cập tới "phần mềm độc hại di động, các mối đe dọa về quyền riêng tư và bảo mật ngày càng phổ biến và chủ yếu hiện diện trên các nền tảng cho phép truyền tải".

Apple tuyên bố rằng phần mềm độc hại trên iOS là rất hiếm và nói rằng nhiều cuộc tấn công trên nền tảng này là "các cuộc tấn công nhắm mục tiêu trong phạm vi hẹp, thường được thực hiện bởi các quốc gia". Apple nói thêm rằng: "Nhiều chuyên gia đồng ý rằng iOS an toàn hơn so với Android, một phần là do Apple không hỗ trợ tính năng sideloading (cài đặt các phần mềm bên ngoài kho ứng dụng App Store)".

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước