Nga sẽ cấm lưu hành các thiết bị sử dụng iCloud

Phi Long-Thứ tư, ngày 05/11/2014 11:05 GMT+7

iPhone và iPad sẽ bị cấm ở Nga kể từ đầu năm 2015

Đạo luật mới được thông qua tại Nga sẽ cấm tất cả các thiết bị sử dụng iCloud kể từ ngày 1/1/2015.

Theo một báo cáo vừa được công bố tại Nga hôm 4/11, toàn bộ các thiết bị sử dụng iCloud sẽ bị cấm lưu hành tại xứ sở Bạch dương này bắt đầu từ ngày 1/1/2015.

Nguyên nhân là do đạo luật mới được thông qua yêu cầu tất cả các dịch vụ trực tuyến phải đặt máy chủ (server) tại Nga. Trong khi đó, toàn bộ dữ liệu trên iCloud không được lưu trữ cục bộ trên lãnh thổ đất nước này, đồng nghĩa với việc máy chủ của của iCloud không đặt tại Nga và dữ liệu người dùng sẽ được gửi đến một máy chủ đặt tại Mỹ. Điều này làm tăng sự lo ngại của Nga về vấn đề bảo mật, đặc biệt là trong tình trạng báo độ về thông tin mạng như hiện nay.

iCloud chính là nguyên nhân khiến cho iPhone và iPad bị cấm ở Nga

iCloud chính là nguyên nhân khiến cho iPhone và iPad bị cấm ở Nga

Như vậy, các thiết bị sử dụng iCloud, bao gồm các mẫu iPhoneiPad của Apple, sẽ bị cấm lưu hành tại Nga kể từ đầu năm sau. Đạo luật mới cũng sẽ áp dụng với tất cả các dịch vụ trực tuyến khác có gửi dữ liệu người dùng ra ngoài lãnh thổ của Nga. Do đó, các mạng xã hội và các dịch vụ thương mại điện tử không có máy chủ đặt tại Nga như Facebook,Twitter… cũng sẽ phải chịu “kết cục” tương tự như iCloud của Apple tại “vương quốc mùa đông” này.

Trước đó, Apple đã cho xây dựng trung tâm lưu trữ (Data Center) tại Trung Quốc nhằm đáp ứng yêu cầu do chính phủ nước này đưa ra. Tuy nhiên, Trung Quốc đã cấm sử dụng các thiết bị của Apple như iPhone, iPad, Mac… tại các bộ máy chính phủ và các cơ quan nhà nước do lo ngại về vấn đề bảo mật.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước