Ngày buồn cho những tín đồ "dâu đen": BlackBerry khai tử ứng dụng tin nhắn BBM

Thùy An-Thứ sáu, ngày 19/04/2019 11:01 GMT+7

VTV.vn - Trước kia, sở hữu trên tay một chiếc BlackBerry với ứng dụng tin nhắn BBM là cả một niềm tự hào.

Nhưng nay, BlackBerry đã mất đi ánh hòa quang tại thị trường smartphone và BBM cũng đang trong những tồn tại cuối cùng.

Một thông điệp vừa được BlackBerry phát đi cho người dùng của mình: "Time to say goodbye" (Thời gian để nói lời tạm biệt). Tại đây, BlackBerry thông báo công ty này sẽ chấm dứt hoạt động của ứng dụng nhắn tin, trò chuyện trực tuyến BlackBerry Messenger hay còn gọi là BBM sau ngày 31/5.

Ngày buồn cho những tín đồ dâu đen: BlackBerry khai tử ứng dụng tin nhắn BBM - Ảnh 1.

BlackBerry sẽ khai tử BBM sau ngày 31/5

Hiện có lẽ không nhiều bạn trẻ biết đến BBM nhưng chỉ hơn chục năm trước thôi khi mà thế giới chưa có Whatsapp, Messenger, Viber… thì ứng dụng tin nhắn của BlackBerry là một huyền thoại.

Khi ra đời, BBM là công cụ giao tiếp nội bộ của Research In Motion, mà nay là BlackBerry. Ra mắt vào năm 2005, BBM được phát triển trở thành ứng dụng tin nhắn dành riêng các smartphone BlackBerry.

Với khả năng chat không giới hạn ký tự, chia sẽ hình ảnh, voice notes, chat group… miễn phí, BBM khi đó là ứng dụng nhắn tin, trò chuyện trực tuyến phổ biến nhất thế giới. Rất nhiều người BBM là lý do để họ sắm cho mình một chiếc smartphone BlackBerry.

Nhưng rồi iPhone và các mẫu smartphone khác xuất hiện, cùng với đó là sự ra đời của nhiều ứng dụng tin nhắn như Whatsapp, Messenger, Viber… BlackBerry mất đi ánh hào quang của mình, đồng nghĩa với không còn nhiều người dùng BBM nữa.

Ngày buồn cho những tín đồ dâu đen: BlackBerry khai tử ứng dụng tin nhắn BBM - Ảnh 2.

Khai tử BBM, BlackBerry sẽ ra mắt phiên bản trả tiền BBMe để thể hiện sự tôn trọng với người dùng

Trong nỗ lực níu kéo người dùng, vào năm 2013, BlackBerry trình làng phiên bản BBM cho người dùng iOS và Android. Tuy nhiên BBM không đủ sức lôi kéo người dùng trở lại với mình.

Và việc BlackBerry khai tử BBM vào ngày 31/5 tới được xem là điều dễ hiểu.

Tuy nhiên với những fan "sùng bái" các thiết bị BlackBerry vẫn có thể sử dụng BBM sau ngày 31/5. Theo đó ngay sau thời điểm BBM, BlackBerry sẽ cung cấp phiên bản trả tiền có BBMe cho người dùng (trên cả iOS và Android). Người dùng sẽ được sử dụng miễn phí năm đầu. Sau đó sẽ phải trả 2,49 USD cho/6 tháng sử dụng.

Trong thông cáo phát đi, BlackBerry cho biết họ phát hành BBMe nhằm mục đích thể hiện sự tôn trọng của công ty với những người dùng trung thành.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước