Nghiên cứu thành công quy trình sản xuất bột từ khoai lang

VTV9-Thứ hai, ngày 25/03/2019 07:58 GMT+7

(Ảnh minh họa: Dân trí)

VTV.vn - PGS-TS. Phạm Văn Hùng, trường Đại học Quốc gia TP.HCM, đã nghiên cứu thành công quy trình sản xuất bột và tinh bột khoai lang dùng cho chế biến thực phẩm.

Quá trình chế biến ra bột khoai lang ăn liền từ củ khoai lang tím Nhật sẽ qua các khâu thái, hấp, sấy và nghiền. Tất cả đều được xử lý bằng máy. Điểm đặc biệt của sản phẩm này là không sử dụng phẩm màu, giữ nguyên dưỡng chất cũng như màu sắc tự nhiên của củ khoai. 

Tùy theo quy mô sản xuất, mức kinh phí đầu tư dây chuyền sản xuất ước tính từ 600 triệu đồng với công suất tiêu thụ từ 240.000 tấn khoai/năm. Sau khi trừ chi phí, lợi nhuận của quy trình sản xuất bột khoảng hơn 7 tỷ đồng/năm. Riêng quy trình chiết xuất tinh bột khoai lang mang lợi nhuận hơn 3 tỷ đồng/năm.

Hiện nhiều tỉnh thành ở phía Nam vẫn chưa có cơ sở sản xuất bột và tinh bột khoai lang, trong khi nguồn nguyên liệu của các địa phương lại khá dồi dào.


Thông tin khoai lang có chất kích thích tăng trưởng - Không có cơ sở khoa học Thông tin khoai lang có chất kích thích tăng trưởng - Không có cơ sở khoa học

VTV.vn - Theo các nhà khoa học, thông tin khoai lang của người dân ở tỉnh Gia Lai có chất tăng trưởng gây ảnh hưởng đến người tiêu dùng là không có cơ sở khoa học.


* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước