Người dùng đã có thể sử dụng Google Assistant trên iPhone

Thùy An-Thứ sáu, ngày 23/11/2018 05:48 GMT+7

VTV.vn - Phiên bản mới nhất của Google Assistant trên iOS cho phép người dùng có thể sử dụng công cụ này thông qua Siri.

Với phiên bản mới cập nhật, giờ đây người dùng có thể điều khiển Google Assistant bằng giọng nói thông qua công cụ Siri. Người dùng chỉ cần thêm cụm từ "Ok, Google" vào trong các những cụm từ tùy chỉnh dành cho Siri khi muốn mở Google Assistant. Nói một cách đơn giản hơn là người dùng sẽ mở Siri và yêu cầu công cụ này mở Google,  là có thể sử dụng được.

Câu lệnh khá đơn giản là "Hey Siri, OK Google". Sau đó, Siri sẽ mở ứng dụng Google Assistant. Lúc này người dùng chỉ cần nói  "OK Google" là có thể bắt đầu đặt câu hỏi hay ra lệnh của trợ lý ảo của Google.

Người dùng đã có thể sử dụng Google Assistant trên iPhone - Ảnh 1.

Người dùng đã có thể sử dụng Google Assistant trên iPhone

Tất nhiên, đây là cách không hoàn hảo vì người dùng phải nói tới 3 câu mới sử dụng được công cụ mình muốn thay vì một câu như trên Andorid. Ngoài ra, người dùng cũng phải cập nhật phiên bản mới nhất của Google Assistant trên App Store.

Khi cập nhật, người dùng sẽ được nhắc là ""Add Google Assistant to Siri" (Thêm Google Assistant vào Siri) và chọn câu lệnh để mở Google Assistant của riêng bạn. Đơn giản nhất như cách trên là Ok Google.

Nếu không thực hiện bước này, người dùng sẽ phải vào Siri  và nhấn chọn cách "Add OK Google to Siri" (Thêm Ok Google vào Siri) một cách thủ công.

Việc có thể sử dụng Google Assistant qua Siri bằng giọng nói là cách giúp người dùng phần nào phá vỡ bức tường mà Apple xây dựng xung quanh các sản phẩm và hệ sinh thái của mình, đồng thời cung cấp cho người dùng iOS quyền truy cập nhiều hơn vào những công cụ không phải của Apple.

Thực tế nhiều người dùng nhận xét, Google Assistant thông minh hơn và hữu ích hơn Siri. Công cụ này có khả năng xử lý gần như mọi tính huống. Điều hài hước là để dùng Google Assistant trên iOS thì chỉ có cách là dùng Siri. Không có Siri, bạn không thể dùng Google Assistant bằng giọng nói.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước