Người dùng iOS cần gỡ trình duyệt Chrome ngay và luôn!

Thùy An-Thứ năm, ngày 18/04/2019 16:56 GMT+7

VTV.vn - Một cảnh báo mới được đưa ra cho hay, người dùng các thiết bị chạy hệ điều hành iOS tại Mỹ nên gỡ trình duyệt Chrome sau khi phát hiện một lỗ hổng bảo mật mới.

Tờ Phone Arena dẫn một báo cáo từ bảo mật Internet từ Confiant (thông qua trang Tom's Guide) cho thấy lỗ hổng bảo mật mới với ứng dụng trình duyệt Chrome trên hệ điều hành iOS. Lỗ hổng này cho phép một nhóm tội phạm được gọi là eGobbler hack được iPhone và đánh cắp tiền của người dùng.

Theo đó, phương thức của nhóm hacker này là: một quảng cáo giả sẽ xuất hiện trên trình duyệt và sẽ đưa người dùng đến một trang web khác. Tại đây, người dùng bị lừa khai mật khẩu và các thông tin đăng nhập khác. Báo cáo cho biết thêm, trình duyệt Chrome trên Android không bị ảnh hưởng bởi các cuộc tấn công này.

Người dùng iOS cần gỡ trình duyệt Chrome ngay và luôn! - Ảnh 1.

Gần 500 triệu quảng cáo giả đã được phát tán tới người dùng iPhone chủ yếu là ở Mỹ

Cuộc tấn công mới nhất bắt đầu vào ngày 6/4 và diễn ra trong sáu ngày. Trong quá trình tấn công, gần 500 triệu quảng cáo giả đã được phát tán tới người dùng iPhone, chủ yếu là ở Mỹ.

Trong cuộc tấn công mới nhất, quảng cáo của eGobbler có thể được nhận dạng bằng tên miền ".World" trên trang đích của nhóm này. Mặc dù trình duyệt Chrome có tính năng chặn cửa sổ bật lên, Confiant đã phát hiện ra kỹ thuật được sử dụng để bỏ qua tính năng bảo mật này. Công ty an ninh này cho hay, ngay sau khi Google khắc phục lỗi này, họ sẽ tiết lộ cách thức mà eGobbler đã thực hiện để bỏ qua tính năng bảo mật trên Chrome.

Vì eGobbler thường phát động các cuộc tấn công của mình trong các ngày lễ khi người dùng có nhu cầu mua sắm lớn, nên đã có một số lo ngại về ngày lễ Phục sinh sắp tới.

Người dùng iOS cần gỡ trình duyệt Chrome ngay và luôn! - Ảnh 2.

Trình duyệt Chrome trên Android không bị ảnh hưởng bởi các cuộc tấn công này

Confiant lưu ý rằng các chiến dịch eGobbler đạt đỉnh khoảng 36 đến 48 giờ sau khi chúng bắt đầu. Vào ngày 11/4, người dùng iOS (đặc biệt là những người ở Mỹ) cần gỡ cài đặt Chrome ngay khi có thể. Người dùng có thể tạm sử dụng các trình duyệt bên thứ ba khác trong App Store nếu Safari không phải là một lựa chọn khả thi.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước