Người dùng smartphone Ấn Độ "ngốn" 1GB dữ liệu di động mỗi ngày

Theo Người đưa tin-Thứ bảy, ngày 29/09/2018 14:46 GMT+7

Giá điện thoại di động ở Ấn Độ đang ngày càng tăng cao.

VTV.vn - Ấn Độ đang trở thành thị trường sử dụng điện thoại di động thông minh có tốc độ tăng trưởng chóng mặt và là "miếng bánh" lớn cho các hãng sản xuất smartphone giá rẻ.

Người dùng điện thoại thông minh ở Ấn Độ đang sử dụng dữ liệu di động (3G/4G) với dung lượng lên tới 1 GB mỗi ngày - tăng mạnh từ mức trung bình 4GB/tháng không lâu trước đây, theo báo cáo của Nielsen Ấn Độ hôm 27/9.

Ngoài ra, báo cáo cho biết giá bán điện thoại di động ở quốc gia này cũng tăng lên do nhu cầu ngày càng lớn đối với các mẫu điện thoại thông minh có giá cả phải chăng.

Ấn Độ được coi là thị trường sử dụng điện thoại thông minh sôi động nhất trên thế giới do giá cả của các thiết bị cầm tay ở mức rẻ và sử dụng mạng dữ liệu di động chỉ phải trả chi phí thấp.

Abhijit Matkar, Giám đốc Công nghệ IPG - Nielsen Ấn Độ cho biết: "Sự ra đời của mạng 4G tốc độ cao, điện thoại di động rẻ tiền hơn và sự điều chỉnh cước phí dữ liệu đã khuyến khích việc sử dụng điện thoại thông minh nở rộ ở Ấn Độ".

Để đáp ứng nhu cầu của thị trường đại chúng, các nhà sản xuất thiết bị cầm tay mới của Trung Quốc và Ấn Độ đã tung ra nhiều mẫu điện thoại có giá dưới 5.000 Rs (chỉ khoảng 1,6 triệu đồng).

"Dòng điện thoại thông minh có giá cả phải chăng này đã tạo ra toàn bộ phân khúc người tiêu dùng mới, những người đã nâng cấp từ điện thoại phổ thông lên điện thoại thông minh", Matkar cho biết.

Đứng đầu trong danh sách sử dụng dữ liệu di động ở Ấn Độ là các ứng dụng trò chuyện và VoIP, theo sau đó là các ứng dụng trình duyệt web.

Trong khi đó ứng dụng uTorrent Beta lại là ứng dụng ngốn nhiều dữ liệu nhất của người dùng theo sau là YouTube. Người dùng điện thoại thông minh ở Ấn Độ cũng dành hơn 90 phút mỗi ngày cho các hoạt động trực tuyến.

Mặc dù các mẫu điện thoại thông minh giá rẻ ngày càng có thêm nhiều lựa chọn, giá điện thoại thông minh ở Ấn Độ vẫn đang có dấu hiệu tăng lên.

"Trong thực tế, chi phí trung bình đã tăng từ khoảng 7.700 Rs (2,5 triệu đồng) trong năm 2015 lên khoảng 10.000 Rs (3,2 triệu đồng) trong năm 2017", báo cáo cho biết.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước