Người dùng Việt nghĩ gì về 3D Touch trên iPhone 6S?

Thu Ngà-Thứ tư, ngày 16/09/2015 13:27 GMT+7

Tính năng 3D Touch trên iPhone 6S và iPhone 6S Plus

VTV.vn - Kể từ khi được trình làng, chiếc iPhone 6S đã khiến nhiều người dùng Việt thắc mắc về tiện ích của công nghệ 3D Touch mới được bổ sung.

Công nghệ cảm ứng mới của iPhone 6SiPhone 6S Plus không được gọi là Force Touch như trên MacBook hay Apple Watch mà sở hữu một tên gọi hoàn toàn mới là 3D Touch. Về cơ bản, công nghệ này giúp thiết bị "cảm nhận" được lực nhấn của người dùng vào màn hình để đưa ra những thao tác tương ứng. Đặc biệt, 3D Touch hỗ trợ 2 tính năng cảm ứng là Peek và Pop, cho phép người dùng xem trước nội dung chỉ với một cú chạm nhẹ hoặc mở hoàn toàn nội dung đó.

Ví dụ, trong phần danh sách thư của ứng dụng mail, nếu người dùng nhấn nhẹ (Peek) vào một email bất kì, một hộp thoại nhỏ sẽ xuất hiện cho phép bạn xem nhanh những thông tin cơ bản cũng như một phần ngắn nội dung. Nếu lúc này bỏ ngón tay ra, người dùng sẽ quay trở lại màn hình hiển thị danh sách thư. Trong khi đó, nếu người dùng tiếp tục đè ngón tay và nhấn mạnh hơn (Pop), bức thư sẽ mở ra đầy đủ và người dùng có thể thực hiện các thao tác thông thường với bức thư như trả lời, chuyển tiếp, xóa hay đánh dấu.

Đối với công nghệ mới này, nhiều người dùng Việt tỏ ra phân vân về độ tiện dụng thực sự của 3D Touch trên chiếc iPhone mới. Chia sẻ trên các diễn đàn công nghệ, nhiều người dùng cho rằng tính năng này chưa thực sự cần thiết: “Mình chưa thấy 3D Touch trên iPhone 6S có gì hữu dụng. Mình sẽ đợi các bài trải nghiệm từ các chuyên gia. Cá nhân mình thấy khá phiền phức khi giữ rồi nhấn mạnh nhẹ".

Trong khi đó, nhiều người thắc mắc về độ bền của iPhone 6S khi được tích hợp 3D Touch: "Mình khá lo về độ bền của lớp cảm ứng và màn hình máy khi phải chịu lực ấn lớn hơn sau khi sử dụng một thời gian”. Ngoài ra, một số người dùng nghi ngờ về khả năng làm việc hiệu quả của 3D Touch trên iPhone 6S khi màn hình máy được dán thêm lớp kính cường lực.

Thậm chí, một số người dùng cho rằng tính năng 3D Touch là thừa trên một chiếc smartphone. Một thành viên chia sẻ: “Thực ra mình thấy Apple đang làm quá. Mặc dù chưa cầm được trên tay chiếc iPhone 6S nhưng sau một thời gian dài sử dụng iPhone, mình thấy rất ít khi phải sử dụng thao tác nhấn giữ trên iOS ngoài việc nhấn giữ link để mở Tab mới trong Safari hay một số thao tác nhỏ khác. Theo mình, Apple chỉ cần tinh chỉnh một số thao tác trên iOS bằng cách nhấn giữ lâu hơn đối tượng để mô phỏng hai tính năng Peek hoặc Pop mà không cần tích hợp thêm công nghệ mới vào màn hình”.

Tuy nhiên, nhiều người dùng vẫn háo hức mong đợi và ủng hộ công nghệ mới này của Apple. Nhiều khách hàng cho rằng tính năng 3D Touch trên iPhone 6S khá thú vị và hấp dẫn: “Màn hình cảm ứng là một trong những thứ quan trọng nhất của thiết bị, là bộ phận mà người dùng thao tác nhiều nhất. Trước giờ, mình chỉ thực hiện thao tác 2D với hai trục X, Y trên mặt kính phẳng. Giờ đây, iPhone 6S có khả năng thực hiện cả thao tác 3D với trục Z (lực nhấn mạnh sễ ấn sâu vào màn hình). Chắc chắn trải nghiệm trên iPhone 6S sẽ tuyệt vời hơn rất nhiều”. Một số người dùng cho rằng 3D Touch gần giống với tính năng "xem không chạm" trên các dòng máy Galaxy S4 và Galaxy Note 3 của Samsung.

Nhiều người dùng tin rằng trong tương lai sẽ có những game tận dụng công nghệ 3D Touch của Apple để mang lại cảm giác thật hơn. Mặc dù là một công nghệ còn khá mới mẻ, tuy nhiên, 3D Touch có thể sẽ sớm được ứng dụng phổ biến trong thời gian tới.

Tính năng nào trên iPhone 6S được ưa chuộng nhất? Tính năng nào trên iPhone 6S được ưa chuộng nhất?

VTV.vn - Theo bạn, tính năng nào trên thế hệ iPhone 6S vừa ra mắt được lòng người dùng nhất?

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước