Người Trung Quốc chi mạnh tay cho iPhone 6

Thái Bảo-Thứ ba, ngày 16/09/2014 12:34 GMT+7

Người dùng Trung Quốc sẵn lòng trả khoảng 2.500 USD để sở hữu một chiếc iPhone 6 được nhập lại từ Hong Kong do Apple quyết định hoãn ngày ra mắt điện thoại này ở đại lục.

Hong Kong từ lâu đã là trung tâm của điện thoại bán lại và điện thoại tân trang. Những người buôn điện thoại ở đây đang ra sức gom hàng để đáp ứng nhu cầu tăng vọt cho điện thoại iPhone 6 từ Trung Quốc đại lục.

Theo những người bán hàng, những chiếc iPhone 6 ở đây có thể bán lại ở đại lục cho những người hâm mộ điện thoại Apple, với cái giá từ 2.500-3.000 USD/chiếc.

iPhone 6 sẽ chính thức ra mắt tại 10 thị trường trước tiên – trong đó có Hong Kong vào ngày 19/9 tới nhưng Apple lại không cho biết bao giờ mới bán nó tại đại lục, mặc dù Trung Quốc là một trong những thị trường lớn nhất của Apple.

Anh Arthur Chung, chủ cửa hàng điện thoại ở Sin Tat Plaza, Hong Kong nói: “Nhu cầu của người Trung Quốc đại lục cho iPhone 6 cao hơn so với iPhone 5S vì có nhiều thay đổi đã được áp dụng lên iPhone 6. Tôi sẽ đặt hàng 300 chiếc từ Mỹ để đáp ứng đơn hàng từ đại lục.

Năm ngoái, Trung Quốc đại lục là một trong những thị trường được bán iPhone 5S đầu tiên và phiên bản màu vàng của điện thoại này đặc biệt được ưa chuộng. Thế nên, nhiều người tỏ ra khá bất ngờ khi Apple không đưa Trung Quốc vào một trong những thị trường giới thiệu iPhone 6 sớm nhất.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước