Người Việt dành trung bình 2,32 giờ/ngày cho mạng xã hội

Thùy An-Chủ nhật, ngày 10/02/2019 13:00 GMT+7

VTV.vn - Dù không phải là nơi mà người dân "chết mê, chết mệt" vì mạng xã hội, nhưng Việt Nam thuộc top những thị trường mà người dùng sử dụng mạng xã hội nhiều nhất thế giới.

Gần 3,5 tỷ người đang dùng mạng xã hội

Như thường lệ, Hootsuite và We Are Social đã vừa công bố một bức tranh chi tiết về sự phát triển của internet cũng như truyền thông mạng xã hội. Các con số mà Hootsuite và We Are Social đưa ra được tính đến thời điểm tháng 1/2019.

Một trong nhưng con số đáng chú ý nhất mà Hootsuite và We Are Social đưa ra là con số 3,484 tỷ người đang sử dụng mạng xã hội trên toàn thế giới. Trong đó có hơn 800 triệu người dùng sử dụng mạng xã hội cho các công việc thường ngày.

Người Việt dành trung bình 2,32 giờ/ngày cho mạng xã hội - Ảnh 1.

Tỷ lệ tăng trưởng người dùng sử dụng mạng xã hội trên thế giới trong 5 năm qua

Thống kê cho thấy đã có 288 triệu người trên thế giới gia nhập các mạng xã hội, tăng 9% so với cùng thời điểm năm ngoái.

Trong số gần 3,5 tỷ người đang sử dụng mạng xã hội, thì đối tượng người dùng khoảng 30 tuổi chiếm tỷ lệ lớn nhất.

Dựa vào thống kê của GlobalWeb Index, báo cáo cũng chỉ ra rằng, người dùng trên toàn thế giới đang dùng trung bình 2 giờ 16 phút cho các mạng xã hội. Con số này tăng nhẹ 0,7% so với cùng kỳ năm ngoái tương đường 2 giờ 15 phút.

Ước tính với gần 3,5 tỷ người dùng mạng xã hội, con người đã sử dụng 330 triệu năm cho các mạng xã hội. Xin nhắc lại là 330 triệu năm!

Người Việt dành trung bình 2,32 giờ/ngày cho mạng xã hội - Ảnh 2.

Người Việt dành trung bình 2,32 giờ/ngày cho mạng xã hội

Nói thêm về yếu tố thời gian, Philippines có lẽ là nơi mà người dân "nghiện" mạng xã hội nhất. Ước tính người dân ở quốc gia Đông Nam Á này dành trung bình 4,12 giờ cho mạng xã hội/ngày. Xếp thứ 2 là Brazil với 3,34 giờ, thứ 3 là Colombia 3,31 giờ...

Tại Việt Nam, Hootsuite và We Are Social ước tính người dân dành trung bình 2,32 giờ/ngày cho các mạng xã hội, chủ yếu ở đây là Facebook (đứng thứ 18 trên thế giới).

Facebook: Khủng hoảng ở đâu?

"Khủng hoảng" là từ mà rất nhiều các bài viết gắn cho Facebook trong năm 2018 khi mạng xã hội này đối diện hàng loạt bê bối lớn. Nhưng với thống kê từ Hootsuite và We Are Social cho thấy nó chỉ là "muỗi đốt gỗ" cho mạng xã hội này.

Người Việt dành trung bình 2,32 giờ/ngày cho mạng xã hội - Ảnh 3.

Facebook đang có 2,271 tỷ người dùng hàng tháng

Theo Hootsuite và We Are Social, Facebook vẫn là nền tảng mạng xã hội lớn nhất thế giới với 2,271 tỷ người dùng hàng tháng. YouTube đứng thứ 2 với 1,9 tỷ người. Song điều đáng nói WhatsApp, Facebook Messenger và Instagram, 3 nền tảng khác của Facebook cũng đang cùng có lượng người dùng hơn một tỷ người.

Cụ thể, WhatsApp đứng thứ 3 (1,5 tỷ người dùng), Facebook Messenger đứng thứ 4 (1,3 tỷ người dùng), Instagram đứng thứ 6 (1 tỷ người dùng).

Một thống kê đáng chú ý khác cũng có thể khiến CEO Mark Zuckerberg mỉm cười là theo SimilarWeb, WhatsApp hay Facebook Messenger là ứng dụng tin nhắn tức thời được sử dụng nhiều nhất trên phạm vi toàn cầu: 208 trên 234 quốc gia và vùng lãnh thổ.

Người Việt dành trung bình 2,32 giờ/ngày cho mạng xã hội - Ảnh 4.

Ấn Độ đang là thị trường béo bở nhất của Facebook, trong khi Việt Nam đang có khoảng

Nói thêm về Facebook, theo Hootsuite và We Are Social, 2,121 tỷ người/hàng tháng có thể tiếp cận đến các quảng cáo của mạng xã hội này. Tại đây, Ấn Độ là thị trường béo bở nhất của Facebook với 300 triệu người dùng. Ước tính tại Ấn Độ đã có thêm 50 triệu người dùng Facebook mới so với cùng kỳ năm ngoái.

Tại Việt Nam, ước tính đang có khoảng 61 triệu người dùng thường xuyên Facebook hàng tháng.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước