Nguồn năng lượng gió đang chiếm ưu thế

Mỹ Duyên (Ban Thời sự)-Thứ tư, ngày 03/02/2016 11:48 GMT+7

VTV.vn - Tại Việt Nam nguồn năng lượng sạch, tái tạo như điện gió điện mặt trời đang phát huy hiệu quả ở nhiều địa phương trong cả nước.

Việc phát triển nguồn năng lượng sạch, tái tạo như điện gió, điện mặt trời… được xem là giải pháp hiệu quả nhất hạn chế phát thải khí nhà kính. Ở nhiều quốc gia phát triển như Hà Lan, Thụy Điển, những nguồn năng lượng gió đang chiếm rất nhiều ưu thế. Tại Việt Nam nguồn năng lượng này cũng đang phát huy hiệu quả ở nhiều địa phương trong cả nước.

Hiện nay, tại Bình Thuận đã có có 2 dự án hòa mạng lưới điện quốc gia. Mặc dù lượng điện hòa lưới chưa nhiều nhưng đã góp phần tạo phấn khởi cho người dân địa phương, nhất là người dân sống trên đảo Phú Quý, nơi gặp khó khăn về nguồn điện trong thời gian trước đây và hiện nay, điện gió được xem là cứu cánh cho bà con.

Tận dụng lợi thế về gió cũng như những nơi đất đai sản xuất nông nghiệp không hiệu quả, đến nay, Bình Thuận đã có 15 dự án với tổng công suất đăng ký đầu tư, đề nghị lắp đặt khoảng 1.180 MW, trong đó, 5 dự án đã được UBND tỉnh cấp giấy chứng nhận đầu tư và đang triển khai thực hiện; 9 dự án đã hoàn thành báo cáo đầu tư trình xin cấp giấy chứng nhận.

Theo qui hoạch đã được Chính phủ phê duyệt, đến năm 2020, điện gió ở Bình Thuận có tổng công suất lắp đặt xấp xỉ 700 MW và đến năm 2030 đạt công suất lắp đặt 2.500 MW với sản lượng điện tương ứng 5 tỷ 475 triệu KW giờ.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

 

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước