Nguy cho Apple: iPhone ế ẩm ngay tại nước Mỹ!

Thùy An-Chủ nhật, ngày 19/05/2019 06:03 GMT+7

VTV.vn - Số lượng cài đặt iPhone mới ở Mỹ tăng trưởng rất ít trong quý đầu tiên của năm 2019.

Theo số liệu mới được Consumer Intelligence Research Partners (CIRP), tính đến ngày 30/3/2019, lượng người dùng iPhone ở Mỹ đạt khoảng 193 triệu đơn vị. So với con số 189 triệu vào quý cuối cùng năm ngoái, mức tăng trưởng chỉ vào khoảng 2%.

Trước đó, vào quý 3/2018, lượng người dùng iPhone ở Mỹ ở mức 173 triệu, tăng trưởng 12% so với cùng kỳ năm trước. Đây là con số không hề tệ nhưng lại không bằng so với những năm trước nữa.

Nguy cho Apple: iPhone ế ẩm ngay tại nước Mỹ! - Ảnh 1.

Số lượng cài đặt iPhone mới ở Mỹ trong quý đầu tiên của năm 2019 tăng trưởng không đáng kể so với quý IV/2018

Josh Lowitz, Đối tác và đồng sáng lập của CIRP cho biết: "Cơ sở iPhone được cài đặt ở Mỹ tiếp tục cao nguyên.

"Trong hai, ba năm trở lại đây, việc bán iPhone chậm lại và người dùng có xu hướng sở hữu thiết bị lâu hơn. Điều này dẫn đến việc tăng trưởng về lượng về người dùng iPhone ở Mỹ gần như đi theo chiều ngang. Tất nhiên, mức tăng trưởng 12% của năm ngoái là con số ổn nhưng sau nhiều năm phát triển mạnh, các nhà đầu tư đã quen với con số tăng trưởng quý từ 5% trở lên và tăng trưởng năm gần 20%. Thực tế này khiến các nhà đầu tư tự hỏi liệu việc bán iPhone bên ngoài nước Mỹ có đủ để bù đắp và đặt ra áp lực lớn hơn lên việc bán các dịch vụ khác của Apple lên người dùng đang sở hữu iPhone", ông Josh Lowitz, nhà đồng sáng lập của CIRP cho hay.

Nguy cho Apple: iPhone ế ẩm ngay tại nước Mỹ! - Ảnh 2.

Đang có một dấu hỏi lớn về doanh số bán iPhone trong những tháng tiếp theo

Lượng người cài đặt iPhone cơ sở ở Mỹ được CIRP ước tính dựa trên doanh số toàn cầu của iPhone là 39 triệu chiếc, doanh thu của từ việc bán iPhone của Apple và giá bán trung bình của iPhone sau khi quý 1 của năm 2019 kết thúc.

Doanh số bán iPhone chậm cộng với kết quả bán hàng bết bát trong kì nghỉ lễ cuối năm khiến Apple phải thực hiện động tác hiếm hỏi là hạ thấp doanh thu dự kiến.

Thực tế là là trong quý đầu năm 2019 (quý 2 trong năm tài chính), doanh thu của Apple chỉ đạt 58 tỷ USD, thấp hơn nhiều so với con số 61,1 tỷ USD của cùng kỳ năm trước.

Apple chưa bao giờ cung cấp số liệu cụ thể về lượng thiết bị hoạt động tại Mỹ, nhưng đầu năm nay, Táo khuyết cho biết có 1,4 tỷ thiết bị của công ty hoạt động trên toàn thế giới và 900 triệu thiết bị trong số đó là iPhone.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước