Nguy cơ hack sim điện thoại chiếm quyền tài khoản Instagram

Theo Người đưa tin-Thứ tư, ngày 18/07/2018 21:35 GMT+7

Instagram tiếp tục tăng cường bảo mật bằng xác thực hai yếu tố.

VTV.vn - Một phương thức mới mà hacker đang sử dụng đã khiến mạng xã hội Instagram phải tăng cường bảo mật bằng xác thực hai yếu tố.

Instagram đang làm việc trên một giải pháp xác thực hai yếu tố mà sẽ không yêu cầu số điện thoại của người dùng như trước kia, theo một báo cáo từ TechCrunch.

Instagram đã xác nhận ứng dụng này sẽ tiến hành các biện pháp bảo mật an toàn hơn, chỉ vài giờ sau khi một bài viết trên tờ Motherboard cho thấy các nguy cơ rủi ro mới đến từ việc hack sim điện thoại.

Giống như các nền tảng mạng xã hội khác, tùy chọn sắp tới sẽ cho phép người dùng xác thực bằng các ứng dụng tạo mã như Google Authenticator và Authy.

Từ trước đến nay, Instagram vẫn cho phép người dùng khôi phục tài khoản của mình và đăng nhập vào các thiết bị mới miễn là bạn có thể xác nhận danh tính của mình thông qua số điện thoại được liên kết với tài khoản đó.

Tuy nhiên, theo cảnh báo của tờ Motherboard, tin tặc đang sử dụng một phương thức mới để truy cập trái phép vào số điện thoại của người dùng. Theo đó, hacker sẽ sử dụng một số thông tin như số an sinh xã hội của người dùng bị rò rỉ để lừa đại lý dịch vụ viễn thông chuyển số điện thoại sang phôi SIM khác.

Từ đó, các tin tặc có thể tống tiền nạn nhân hoặc thể sử dụng số điện thoại cho những mục đích bất chính. Đặc biệt, tin tặc đang nhắm vào các mục tiêu người dùng Instagram và Twitter.

Nhiều công ty công nghệ đã xây dựng công cụ xác thực hai yếu tố dựa trên tin nhắn SMS. Ví dụ: Google có ứng dụng Authenticator sử dụng mã số được tạo ngẫu nhiên với giới hạn thời gian nghiêm ngặt, trong khi Facebook hiện sử dụng một công cụ tương tự được tích hợp vào chính ứng dụng Facebook trên điện thoại.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước