Nguyễn Hà Đông đã nộp hơn 1,4 tỷ đồng tiền thuế

P.V-Thứ tư, ngày 09/12/2015 21:38 GMT+7

Nguyễn Hà Đông - Cha đẻ của tựa game đình đám Flappy Bird

VTV.vn - Theo thông tin từ Tổng cục Thuế, cha đẻ của game Flappy Bird - Nguyễn Hà Đông đã “tự giác” nộp hơn 1,4 tỷ đồng tiền thuế.

Trao đổi với báo chí ngày 8/12, ông Nguyễn Quang Tiến, Phó Trưởng Ban Cải cách và hiện đại hóa, Tổng cục Thuế, Bộ Tài chính cho biết nhiều loại hình kinh doanh và cung cấp dịch vụ số chưa có trong quy định về quản lý thuế của cơ quan nhà nước, do đó, việc kiểm tra, truy thu thuế ở những loại hình này gặp rất nhiều khó khăn. Theo ông Tiến, trường hợp của cha đẻ trò chơi Flappy Bird - Nguyễn Hà Đông là đáng chú ý khi anh đạt được doanh thu rất lớn từ quảng cáo game.

Theo các tính toán trước đó về thu nhập khủng của Nguyễn Hà Đông, cha đẻ của tựa game đình đám Flappy Bird có thể thu được khoảng 50.000 USD mỗi ngày, tương đương với hơn 1 tỷ đồng/ngày. Do đó, để làm rõ số tiền thực tế mà Nguyễn Hà Đông nhận được, đầu năm 2014, Tổng cục Thuế đã tiến hành kiểm tra thu nhập của cha đẻ Flappy Bird.

Hiện tại, việc kiểm tra và hướng dẫn kê khai nộp thuế của Nguyễn Hà Đông đã không còn gặp nhiều khó khăn như trước. Sau khi cơ quan thuế trao đổi với các bộ ngành để xác định loại hình kinh doanh của Nguyễn Hà Đông, ông Tiến cho biết, cha đẻ của game Flappy Bird đã “tự giác” nộp hơn 1,4 tỷ đồng thuế.

Tuy nhiên, dường như số tiền này vẫn chỉ chiếm một phần nhỏ so với số tiền thuế mà chàng trai này phải nộp bởi theo tính toán của các chuyên gia trong ngành thuế, Nguyễn Hà Đông có thể sẽ phải nộp cho các cơ quan chức năng khoảng… 10 tỷ đồng tiền thuế.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

TIN MỚI

    X

    BẢN TIN THỜI TIẾT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước