Nguyên nhân khiến Galaxy Note7 phát nổ chính thức được công bố

P.L (dịch)-Thứ hai, ngày 23/01/2017 10:21 GMT+7

Nguyên nhân gây ra hàng loạt sự cố phát nổ Galaxy Note7 đã được công bố

VTV.vn - Sau nhiều tháng điều tra, mới đây, Samsung đã chính thức công bố 2 nguyên nhân dẫn tới sự cố Galaxy Note7 phát nổ hàng loạt.

Theo kết quả điều tra của nhà sản xuất Hàn Quốc, nguyên nhân khiến Galaxy Note7 phát nổ không hề liên quan đến lỗi phần mềm hay phần cứng của máy. Kết quả thử nghiệm trên 200.000 chiếc Galaxy Note7 và 30.000 viên pin cho thấy có 2 nguyên nhân chính dẫn tới sự cố quá nhiệt trên Galaxy Note7 và đều liên quan tới pin của máy. Cụ thể, Samsung đã phát hiện 2 lỗi phát sinh trên các viên pin của Note7 đến từ hai đơn vị sản xuất khác nhau là Samsung SDI và Amperex Technology.

Lỗi đầu tiên được tìm thấy trên những viên pin Galaxy Note7 do Samsung SDI sản xuất. Theo kết quả điều tra, những viên pin của Samsung SDI có thiết kế quá lớn so với khoảng trống bên trong của Galaxy Note7, đặc biệt khi máy sở hữu thiết kế màn hình cong. Điều này khiến viên pin bị nén, các điện cực ở góc trên bên phải của pin bị bẻ cong, có khả năng tiếp xúc với nhau gây ra đoản mạch khiến pin của máy phát nổ.

Nguyên nhân khiến Galaxy Note7 phát nổ chính thức được công bố - Ảnh 1.

Nguyên nhân khiến Galaxy Note7 phát nổ xuất phát từ pin của máy

Lỗi thứ hai xuất hiện trên những viên pin của Amperex Technology liên quan tới dây chuyền sản xuất pin. Samsung đã phát hiện một lỗi hàn trên dây chuyền sản xuất pin của Amperex Technology. Lỗi này khiến lớp cách điện giữa các điện cực trên pin bị hở dẫn tới tình trạng các điện cực có khả năng tiếp xúc trực tiếp với nhau làm pin phát nổ.

Nhà sản xuất Hàn Quốc khẳng định ngoài 2 nguyên nhân liên quan tới pin, không hề có sự cố nào phát sinh từ phần mềm hoặc phần cứng khiến Galaxy Note7 phát nổ. Do đó, Samsung tuyên bố những smartphone tiếp theo của hãng, đặc biệt là các dòng sản phẩm cao cấp, sẽ không còn gặp phải sự cố tương tự như Galaxy Note7.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước